Lực lượng Iraq cô lập thành công thành phố Mosul

Kiều Nhi (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ năm, ngày 24/11/2016 08:34 GMT+7

IS tại Mosul đã hoàn toàn bị cô lập với bên ngoài. (Ảnh: AP)

VTV.vn - Theo nguồn tin an ninh Iraq, các lực lượng nước này đã cắt đứt toàn bộ đường tiếp tế của IS ở thành phố Mosul với bên ngoài.

Lực lượng Iraq đã cắt đứt tuyến đường tiếp viện cuối cùng của IS giữa Iraq và Syria, cô lập hoàn toàn các tay súng của tổ chức này tại Mosul. Các chiến binh Shiite đã giành được quyền kiểm soát tuyến đường nối Tal Afar với Sinjar ở phía Tây Mosul, ngăn chặn IS di chuyển quân và vũ khí qua lại giữa Mosul với thành phố Raqqa của Syria. Trong ngày 23/11, liên quân do Mỹ dẫn đầu đã không kích phá hủy cây cầu thứ 4 bắc qua sông Tigris. Hiện ở Mosul chỉ còn lại duy nhất một cây cầu.

Sau 1,5 tháng kể từ ngày mở đầu chiến dịch giải phóng Mosul, các lực lượng Iraq đang tiến sâu vào các khu vực phía Đông thành phố này.


Quân đội Iraq gặp khó trong tái chiếm khu vực lân cận Mosul Quân đội Iraq gặp khó trong tái chiếm khu vực lân cận Mosul Lực lượng Iraq quét sạch IS ở miền Đông Mosul Lực lượng Iraq quét sạch IS ở miền Đông Mosul Lực lượng đặc nhiệm Iraq tiến vào Mosul Lực lượng đặc nhiệm Iraq tiến vào Mosul

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước