Lực lượng IS bị "quét sạch" khỏi một thị trấn của Syria

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ bảy, ngày 13/08/2016 21:23 GMT+7

VTV.vn - Cuộc chiến chống Tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đã ghi nhận bước tiến mới, khi hơn 2.000 người bị phiến quân IS bắt cóc tại ở Manbij, Syria, đã được giải cứu.

Trước đó, trên đường tháo chạy khỏi thị trấn Manbij, IS đã bắt cóc hơn 2.000 người dân, trong đó bao gồm nhiều phụ nữ và trẻ em.

Tuy nhiên, lực lượng dân chủ Syria đã thực hiện thành công cuộc giải cứu, đồng thời quét sạch những phiến quân IS cuối cùng khỏi thành phố này, giải phóng hoàn toàn Manbij. Sau khi hoàn tất chiến dịch, Raqqa sẽ là tâm điểm mới trong cuộc chiến chống IS tại Syria.


Thủ lĩnh của Tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng nhánh Afghanistan và Pakistan, Hafiz Saeed Khan (cầm giấy) đã bị tiêu diệt (Ảnh: BBC)

Thủ lĩnh của Tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng nhánh Afghanistan và Pakistan, Hafiz Saeed Khan (cầm giấy) đã bị tiêu diệt (Ảnh: BBC)

Cũng liên quan đến tổ chức khủng bố trên, theo phát ngôn viên của Lầu Năm Góc tuyên bố ngày 12/8, Thủ lĩnh của Tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng nhánh Afghanistan và Pakistan, Hafiz Saeed Khan đã thiệt mạng trong một cuộc không kích của Mỹ

Đáng chú ý, đây là lần thứ 2 Mỹ tiêu diệt thành công một thủ lĩnh cấp cao của IS trong khu vực trong những tháng gần đây. Hồi tháng 5 vừa qua, một máy bay không người lái của Mỹ cũng tiêu diệt thành công thủ lĩnh Taliban ở Afghanistan - Mullah Akhtar Mansour, tại Pakistan.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước