Donald Trump: Tổng thống Obama và bà Clinton là “người sáng lập IS”

Việt Linh (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ sáu, ngày 12/08/2016 08:40 GMT+7

VTV.vn - Đây là phát ngôn gây sốc tiếp theo của ứng viên Tổng thống Mỹ Donald Trump trong khi tuyên bố gây tranh cãi của ông về quyền sử dụng súng vẫn còn chưa kịp lắng xuống.

Trong chuyến vận động mới nhất tại bang Florida, tỷ phú Donald Trump lại một lần nữa chĩa mũi dùi vào Tổng thống sắp mãn nhiệm Barack Obama và cả đối thủ Hillary Clinton về sự trỗi dậy của Tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng.

“Thực ra, IS đang tôn vinh Tổng thống Obama. Ông ta là người sáng lập IS. Và tôi cũng phải nói rằng đồng sáng lập IS chính là Hillary Clinton” - ông Donald Trump, ứng viên Tổng thống Mỹ của Đảng Cộng hòa khẳng định.


Tỷ phú Donald Trump - Ảnh: Newsweek

Tỷ phú Donald Trump - Ảnh: Newsweek

Trong một thời gian dài, Đảng Cộng hòa đã liên tục chỉ trích vai trò của chính quyền Tổng thống Obama và bà Clinton khi còn là Ngoại trưởng đã dẫn đến tình trạng hỗn loạn ở Trung Đông và tạo cơ hội cho IS trỗi dậy.

Tuy nhiên, dường như ông Trump đang đi xa hơn tất cả. Ông từng nhiều lần phát biểu sai lệch rằng ông Obama sinh ra tại Kenya trong khi thực chất vị Tổng thống đương nhiệm của Mỹ sinh ra ở Hawaii.

Ông cũng liên tục nhấn mạnh tên đầy đủ của ông Obama là Barack Hussein Obama như một cách ám chỉ rằng ông Obama là người Hồi giáo.

Mặc dù không rõ những điều này có đem đến hiệu quả gì cho ông Trump hay không, tuy nhiên, theo các kết quả thăm dò mới nhất của Bloomberg, ông vẫn đang bị dẫn trước với khoảng cách 6% so với bà Clinton.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước