Lực lượng lính dù tinh nhuệ của Nga trình diễn ấn tượng tại cuộc tập trận Kavkaz-2020

Nhật Linh - Khắc Long (PV Đài THVN thường trú tại Nga)-Chủ nhật, ngày 27/09/2020 19:28 GMT+7

VTV.vn - Tại cuộc tập trận chiến lược Kavkaz-2020 đang diễn ra tại Quân khu miền Nam, Nga đã trình diễn khả năng chiến đấu ấn tượng của lực lượng lính dù tinh nhuệ.

Lực lượng đổ bộ đường không của Liên bang Nga năm nay vừa tròn 90 tuổi. Đây là binh chủng ưu tú của quân đội Nga, còn được gọi là "Bộ binh có cánh", được xem là lực lượng lính dù nguy hiểm và hiện đại nhất trên thế giới.

Cuộc tập trận mô phỏng chiến dịch tấn công vào khu vực Biển Đen, biển Caspi và nhiều vị trí phòng ngự kiên cố khác trên đất liền. Các cuộc tấn công đã bị đẩy lùi bởi lực lượng lính dù thuộc đơn vị đổ bộ đường không với sự yểm trợ của xe tăng, pháo binh và biên đội trực thăng chiến đấu. Lính dù Nga phát huy hiệu quả sức mạnh đổ bộ - tấn công trên mọi địa hình.

Lực lượng lính dù tinh nhuệ của Nga trình diễn ấn tượng tại cuộc tập trận Kavkaz-2020 - Ảnh 1.

Nhiều bối cảnh tác chiến căng thẳng đã được triển khai.

Nhiều bối cảnh tác chiến căng thẳng, buộc thay đổi liên tục hình thức chiến đấu đã được triển khai. Nhóm chiến thuật hôm qua chống đổ bộ, đến hôm nay phải thực hiện nhiệm vụ bảo vệ các cơ sở quan trọng của nhà nước, hoặc tiến hành những hoạt động trinh thám và tiêu diệt nhóm phá hoại của đối phương.

Đa nhiệm đa năng, lính dù Nga được xem là lực lượng phản ứng nhanh với các kỹ năng và tinh thần chiến đấu cao nhất. Hiện nay, lực lượng này được trang bị đầy đủ phương tiện chiến đấu gồm xe bọc thép, pháo phòng không và nhiều vũ khí tối tân, có khả năng cơ động rất cao cũng như ưu thế về hỏa lực.

Lực lượng lính dù tinh nhuệ của Nga trình diễn ấn tượng tại cuộc tập trận Kavkaz-2020 - Ảnh 2.

Lực lượng lính dù Nga được coi là nguy hiểm và hiện đại nhất trên thế giới.

Lực lượng đổ bộ đường không Nga hiện có 4 sư đoàn và chuẩn bị thành lập sư đoàn thứ 5. Năm 2019, Bộ Quốc phòng Nga đã tiến hành cuộc cải cách quy mô lớn lực lượng này, qua đó đội quân lính dù Nga không chỉ được sử dụng trong việc đánh vào vùng địch hậu mà còn có thể trở thành một binh chủng có khả năng tác chiến trên mọi khu vực của thế giới.

Trong khuôn khổ cuộc tập trận chiến lược Kavkaz-2020, đã có hơn 3.500 lính dù Nga tham gia vào những cuộc diễn tập trên các thao trường ở miền Nam nước này.

Hạm đội biển Caspi biểu dương sức mạnh tại cuộc tập trận Kavkaz-2020 Hạm đội biển Caspi biểu dương sức mạnh tại cuộc tập trận Kavkaz-2020

VTV.vn - Hàng loạt tàu chiến và tàu đổ bộ của Hạm đội biển Caspi đã biểu dương sức mạnh phòng thủ và chiến đấu của mình trên biển tại cuộc tập trận Kavkaz-2020.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước