Cuộc tập trận Kavkaz-2020 bước vào giai đoạn quan trọng

Nhật Linh (Phóng viên THVN từ Quân khu miền Nam, LB Nga)-Thứ bảy, ngày 26/09/2020 13:33 GMT+7

VTV.vn - Cuộc tập trận chỉ huy chiến lược Kavkaz-2020 đã bước vào giai đoạn quan trọng nhất trên thao trường Kapustin Yar ở tỉnh Astrakhan, LB Nga.

Các đơn vị thuộc nhiều quân, binh chủng lực lượng vũ trang Nga đã hợp thành tác chiến cùng hơn 1.000 quân nhân nước ngoài đến từ Armenia, Belarus, Trung Quốc, Pakistan và Myanmar. Tổng thống Vladimir Putin, Tổng tư lệnh tối cao các lực lượng vũ trang Liên bang Nga đã có mặt tại thao trường và thị sát cuộc tập trận.

Theo Bộ Quốc phòng Nga, cuộc tập trận liên quân 6 nước ở cấp chỉ huy chiến lược được thực hiện trên cơ sở kinh nghiệm chiến đấu thực tế của quân đội Nga ở Syria. Đây là sự kết hợp khả năng chiến đấu của các đơn vị quân đội, trong đó có cả các nhóm chiến thuật của lực lượng vũ trang nước ngoài, nhằm đẩy lùi các cuộc tấn công và phản công theo kế hoạch tác chiến.

Đại tướng Alexander Dvornikov - Tư lệnh Quân khu miền Nam LB Nga đánh giá: "Đây là một cuộc huấn luyện chiến đấu rất phức tạp. Trong quá trình huấn luyện đã định hình sự phối hợp tác chiến giữa các quân binh chủng, hoàn thiện các cơ quan chỉ huy, cũng như các đơn vị tham gia tập trận ở thao trường này".

Cuộc tập trận Kavkaz-2020 bước vào giai đoạn quan trọng - Ảnh 1.

Tiêm kích Su-30 trong cuộc tập trận chiến lược Kavkaz-2020. Ảnh: RIA

Tổ hợp tên lửa Iskander và hệ thống pháo phản lực đa nòng Tornado, xe chiến đấu hỗ trợ tăng (BMPT) "Kẻ hủy diệt" (Terminator) cùng máy bay không người lái Orlan-10 - dàn vũ khí hiện đại của Nga gây ấn tượng mạnh mẽ, đặc biệt là với gần 120 tùy viên quân sự nước ngoài có mặt trên thao trường.

Thiếu tướng Ivan Martin - Tùy viên quân sự Pháp chia sẻ: "Mỗi người trong chúng tôi đều có thể đánh giá những gì được thấy hôm nay. Tôi rất thú vị khi có mặt ở đây và nhìn thấy tất cả mọi thứ hoạt động như thế nào".

Ông Bodimir Gajic - Tùy viên quân sự Serbia nói: "Có thể được xem S-300, S-400 và các hệ thống tên lửa khác khai hỏa như thế nào là điều không thể có trong mọi cuộc tập trận. Tôi cho rằng đây là một trong những cuộc tập trận có quy mô lớn nhất".

Hơn 80 nghìn quân nhân, trong đó 12.900 binh sĩ đã có mặt trong cuộc tập trận chiến lược Kavkaz-2020 từ ngày 21 đến 26/9. Gần 250 xe tăng, 450 xe chiến đấu bộ binh và xe bọc thép chở quân, 200 hệ thống pháo và tên lửa phóng loạt đã được huy động để tham gia cuộc tập trận này.

Trên bộ, trên không và trên biển - năm thao trường, hai vùng biển đã trở thành đấu trường của cuộc tập trận có quy mô lớn nhất của quân đội Nga trong năm 2020. Đây là cơ hội để Nga thể hiện sức mạnh quân sự của mình trên mọi phương diện, với cả ở trong và ngoài nước.

Nga trình làng nhiều vũ khí và thiết bị quân sự hiện đại tại Army-2020 Nga trình làng nhiều vũ khí và thiết bị quân sự hiện đại tại Army-2020 Nga diễn tập quân sự quy mô lớn tại Crimea Nga diễn tập quân sự quy mô lớn tại Crimea Nga tổ chức Hội thao quân sự quốc tế Army Games 2020 và ARMY-2020 Nga tổ chức Hội thao quân sự quốc tế Army Games 2020 và ARMY-2020

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước