Lực lượng ly khai miền Đông Ukraine không bắn rơi máy bay MH17

Anh Đào (Trung tâm tin tức VTV24)-Thứ ba, ngày 27/09/2016 09:08 GMT+7

Lửa và cột khói bốc lên từ mảnh vỡ của chiếc máy bay. (Ảnh: AFP)

VTV.vn - Theo tuyên bố của Nga, lực lượng ly khai ở miền Đông Ukraine không bắn rơi máy bay MH17 của hãng hàng không Malaysia khiến 298 người thiệt mạng.

Đây là tuyên bố mới nhất của Nga đưa ra chỉ vài ngày trước khi Hà Lan công bố kết quả điều tra hình sự về vụ việc bắn rơi máy bay MH17.

Bộ Quốc phòng Nga đã cho công bố những hình ảnh được chụp từ rada. Những hình ảnh này cho thấy, không có tên lửa nào được phóng từ khu vực do lực lượng ly khai Ukraine kiểm soát ở miền Đông Ukraine. Đồng thời, các hình ảnh cũng không đưa ra được bằng chứng có tên lửa được bắn từ phía Nam hoặc phía Tây. Tuy nhiên, Bộ Quốc phòng Nga vẫn cho rằng, tên lửa bắn rơi MH17 được phóng đi từ khu vực do quân Chính phủ Ukraine kiểm soát.

Năm 2015, theo báo cáo điều tra ban đầu của nhóm chuyên gia Hà Lan, máy bay MH17 bị bắn rơi ở miền Đông Ukraine bởi một tên lửa Buk do Nga chế tạo. Trong vài ngày tới, họ sẽ đưa ra kết luận về vị trí chính xác đã bắn loại tên lửa trên.

Chiều 17/7/2014, máy bay MH17 chở 298 người của hàng không Malaysia Airlines rơi ở phía Đông Ukraine, nơi đang có chiến sự. Giới chức Ukraine và Mỹ nghi máy bay bị bắn bằng tên lửa phòng không. Máy bay MH17 đã rơi trên khu vực do nhóm phiến quân Moscow hậu thuẫn.

Ukraine biện hộ việc không đóng không phận trong vụ MH17 Ukraine biện hộ việc không đóng không phận trong vụ MH17 Hà Lan nhận định Ukraine có lỗi trong vụ MH17 Hà Lan nhận định Ukraine có lỗi trong vụ MH17 Hà Lan công bố kết quả điều tra cuối cùng vụ rơi máy bay MH17 Hà Lan công bố kết quả điều tra cuối cùng vụ rơi máy bay MH17

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước