Lực lượng người Kurd tái chiếm Kobani

Thời sự VTV - thoisu@vtv.vn-Thứ tư, ngày 12/11/2014 06:00 GMT+7

Khói bụi bốc lên từ thị trấn Kobani trong các đợt giao tranh giữa phiến quân Nhà nước Hồi giáo và lực lượng người Kurd hôm 10/11. (Ảnh: Anadolu Agency)

Các tay súng người Kurrd đã đạt được bước tiến ở phía Nam thị trấn điểm nóng Kobani của Syria.

Lãnh đạo người Kurd tại Syria hôm 11/11 cho biết các tay súng của họ đã đạt được bước tiến ở phía Nam thị trấn điểm nóng Kobani của Syria, giáp với Thổ Nhĩ Kỳ, trong cuộc chiến chống các phần tử thánh chiến thuộc nhóm Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng.

Lãnh đạo người Kurd cho biết, các chiến binh Kobani đang giành giật từng con phố, đồng thời bày tỏ tin tưởng rằng IS sẽ sớm bị đẩy lui khỏi thị trấn này. Tổ chức Giám sát Nhân quyền Syria có trụ sở tại London (Anh) cũng xác nhận thông tin trên.

Kobani đã trở thành phép thử đối với liên quân do Mỹ đứng đầu trong cuộc chiến ngăn chặn bước tiến của IS. Đây là một trong những thị trấn ít ỏi tại Syria đã có sự kết hợp hiệu quả giữa các cuộc không kích của Mỹ và liên quân với lực lượng chiến đấu của người Kurd dưới mặt đất để chống lại IS.

Việc nhận được chi viện từ cộng đồng người Kurd tại Iraq cũng giúp các chiến binh ở Kobani dần chiếm lại được thị trấn này. Tuy nhiên, tình thế vẫn có thể bị đảo ngược trong những ngày tới, khi tình hình chiến sự thay đổi hàng giờ. Phiến quân IS cũng huy động chi viện đến Kobani.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước