Mắc bệnh dịch hạch, 1 thiếu niên Mông Cổ tử vong

Theo TTXVN-Thứ hai, ngày 13/07/2020 16:35 GMT+7

Dịch hạch là một bệnh truyền nhiễm, lây lan qua những con bọ chét bám trên cơ thể các loài thú hoang thuộc bộ gặm nhấm, trong đó có loài sóc đất (marmot). Ảnh: businesstoday.in

VTV.vn - Ngày 13/7, Bộ Y tế Mông Cổ thông báo, một thiếu niên 15 tuổi ở tỉnh Govi-Altai, miền Tây nước này, đã tử vong vì bệnh dịch hạch.

Theo bộ trên, các kết quả xét nghiệm ban đầu cho thấy cậu bé này mắc bệnh dịch hạch. Dự kiến, kết quả xét nghiệm chính thức sẽ được công bố trong vài ngày tới.

Giới chức Mông Cổ cho biết, 3 ngày trước thời điểm tử vong, nạn nhân được phát hiện đã ăn thịt marmot (một loài sóc đất khổng lồ) cùng hai người bạn. Hai người bạn này cùng 15 người khác có liên quan đã được cách ly và điều trị tại các bệnh viện địa phương. Giới chức Mông Cổ cũng cảnh báo người dân không ăn thịt loài động vật nói trên.

Dịch hạch là một bệnh truyền nhiễm, lây lan qua những con bọ chét bám trên cơ thể các loài thú hoang thuộc bộ gặm nhấm, trong đó có marmot. Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), bệnh này có thể khiến một người trưởng thành tử vong trong vòng 24 giờ nếu không được điều trị kịp thời.

WHO giám sát chặt chẽ ca bệnh dịch hạch tại Trung Quốc WHO giám sát chặt chẽ ca bệnh dịch hạch tại Trung Quốc

VTV.vn - Tổ chức Y tế thế giới (WHO) cũng cho biết đang giám sát chặt chẽ ca bệnh dịch hạch tại Trung Quốc sau khi nhận được thông tin từ giới chức Bắc Kinh.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước