Malaysia bắt đầu hạn chế đi lại toàn quốc

Nguyễn Mai-Thứ tư, ngày 12/05/2021 20:28 GMT+7

Từ ngày 10/5, người dân Malaysia sẽ không được đi lại giữa các quận. (Ảnh: Reuters)

VTV.vn - Giới chức Malaysia bắt đầu áp đặt lệnh kiểm soát di chuyển trên toàn quốc bắt đầu từ hôm nay cho đến ngày 7/6 tới.

Biện pháp này nhằm ngăn chặn số ca mắc mới COVID-19 đang gia tăng ở nước này.

Tuyên bố được đưa ra bởi Hội đồng an ninh quốc gia Malaysia, cơ quan chịu trách nhiệm kiểm soát dịch bệnh COVID-19 ngay trước lễ kết thúc tháng ăn chay của người Hồi giáo.

Đây là lần phong tỏa lớn thứ ba được áp dụng tại Malaysia kể từ khi đại dịch COVID-19 bùng phát và có lẽ là đợt phong tỏa nghiêm ngặt nhất kể từ tháng 3 năm ngoái. Tất cả các hoạt động xã hội như sự kiện, ăn uống tại nhà hàng, du lịch giữa các quận và giữa các bang đều bị cấm. Người dân chỉ được phép di chuyển giữa các bang để đi làm, đi khám bệnh, thăm vợ hoặc chồng, đi tiêm chủng hoặc có việc khẩn cấp.

Từ ngày 10/5, Chính quyền Malaysia đã phải áp đặt lệnh cấm đi lại trên toàn quốc đến 6/6, đồng thời cấm nhiều hoạt động khác để ngăn chăn dịch COVID-19 lây lan.

COVID-19: Dịch bệnh lây lan phức tạp tại Malaysia COVID-19: Dịch bệnh lây lan phức tạp tại Malaysia

VTV.vn - Hôm 8/5 là ngày thứ 2 liên tiếp Malaysia ghi nhận trên 4000 ca nhiễm COVID-19 mới. Đây là dấu hiệu báo động, vì số ca mới cao gần bằng đợt dịch bùng phát mạnh nhất tháng 2

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Từ khóa:

Malaysia

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước