Malaysia cấm đi lại giữa các quận trên toàn quốc từ ngày 10/5

Hữu Hưng - Văn Hiếu (PV Đài THVN thường trú tại ASEAN)-Thứ hai, ngày 10/05/2021 12:44 GMT+7

VTV.vn - Chính quyền Malaysia đã phải áp đặt lệnh cấm đi lại trên toàn quốc bắt đầu từ ngày 10/5 - 6/6, đồng thời cấm nhiều hoạt động khác để ngăn chăn dịch COVID-19 lây lan.

Bắt đầu từ ngày 10/5, người dân Malaysia sẽ không được đi lại giữa các quận nếu không có giấy phép của cảnh sát. Như vậy, ngoài việc duy trì lệnh cấm đi lại giữa các bang, đây là lần đầu tiên kể từ tháng 3/2020, việc cấm đi lại giữa các quận trong nội đô được thực thi trên phạm vi toàn quốc ở Malaysia.

Cũng trong giai đoạn từ ngày 10/5 - 6/6, Malaysia cấm mọi hoạt động giao tiếp xã hội, cưới hỏi, giải trí, thể dục thể thao ngoài trời hay bất kỳ hoạt động nào liên quan đến tụ tập người dân.

Malaysia cấm đi lại giữa các quận trên toàn quốc từ ngày 10/5 - Ảnh 1.

Từ ngày 10/5, người dân Malaysia sẽ không được đi lại giữa các quận. (Ảnh: Reuters)

Các hoạt động lễ hội kết thúc tháng Ramadan cũng bị cấm ở những khu vực đang áp đặt lệnh hạn chế đi lại. Những khu vực mà hệ thống dữ liệu lớn (big data) nhận diện là điểm nóng dịch bệnh cũng sẽ phải đóng cửa trong 3 ngày.

Có thể hiểu, đây là lệnh phong tỏa toàn bộ đất nước, diễn ra trong bối cảnh số ca mắc mới COVID-19 mới ở Malaysia đang tăng mạnh và liên tục ở mức 4.000 ca trong những ngày gần đây. Giới chức nước này cảnh báo, nếu người dân tiếp tục không tuân thủ nghiêm các quy định phòng dịch, số ca mắc mới hàng ngày có thể tăng lên 7.000 trường hợp vào cuối tháng 5.

Malaysia ghi nhận số ca nhiễm tăng cao nhất 2 tháng qua Malaysia ghi nhận số ca nhiễm tăng cao nhất 2 tháng qua

VTV.vn - Hôm 28/4, Malaysia ghi nhận hơn 3.100 ca mắc mới COVID-19- là mức tăng trong ngày cao nhất trong hai tháng qua.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước