Malaysia siết chặt lệnh kiểm soát đi lại trước tháng lễ Ramadan

Ban Thời sự-Thứ ba, ngày 06/04/2021 08:00 GMT+7

Người dân đeo khẩu trang nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch COVID-19 tại Kuala Lumpur, Malaysia. (Ảnh: THX/TTXVN)

VTV.vn - Malaysia hôm nay thông báo siết chặt lệnh kiểm soát đi lại trước tháng lễ Ramadan nhằm hạn chế sự lây lan của dịch COVID-19.

Theo đó, những cá nhân vi phạm lệnh cấm đi lại sẽ phải chịu mức phạt lên tới 10 nghìn Ringgit (khoảng 52 triệu VNĐ).

Thông báo trên được đưa ra trong bối cảnh cuối tuần này Malaysia sẽ bước vào tháng lễ Ramadan, thời điểm nhiều người dân sẽ tranh thủ đi du lịch hoặc trở về quê hương.

Ngoài ra, lực lượng chức năng sẽ thực thi các biện pháp kiểm tra nghiêm ngặt hơn tại tất cả các chốt nằm giữa các bang và chỉ những người có giấy phép đi lại liên bang mới được cho qua. Chương trình "Mỗi chốt một cảnh sát" sẽ được mở rộng trên toàn quốc, đặc biệt là ở các vùng nông thôn nhằm tăng cường an ninh cũng như kiểm soát dịch bệnh.

Trong 24 giờ qua, Malaysia đã ghi nhận hơn 1 nghìn ca nhiễm mới COVID-19, mức thấp nhất trong 4 tháng qua. Giới chức nước này cho rằng nguyên nhân là nhờ việc áp dụng lệnh kiểm soát đi lại và đẩy mạnh chiến dịch tiêm chủng vaccine ngừa COVID-19.

Malaysia sẽ cung cấp xác nhận tiêm chủng theo tiêu chuẩn quốc tế Malaysia sẽ cung cấp xác nhận tiêm chủng theo tiêu chuẩn quốc tế

VTV.vn - Theo Bộ trưởng Y tế Malaysia Adham Baba, quốc gia Đông Nam Á sẽ cấp giấy chứng nhận tiêm ngừa COVID-19 thông minh cho những người đã được tiêm chủng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Từ khóa:

Malaysia

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước