Malaysia đóng cửa chuỗi 28 nhà máy găng tay cao su lớn nhất thế giới

Quỳnh Chi (Theo The Star)-Thứ ba, ngày 24/11/2020 17:58 GMT+7

Lệnh kiểm soát đi lại nghiêm ngặt được áp đặt tại các nhà máy của Top Glove. (Ảnh: EPA)

VTV.vn - Malaysia đã quyết định đóng cửa theo giai đoạn 28 nhà máy sản xuất găng tay cao su của Top Glove tại thị trấn Kapar, tỉnh Klang.

Bộ trưởng cấp cao Malaysia Datuk Seri Ismail Sabri Yaakob cho biết: "Chỉ trong ngày 23/11, đã có 1.067 trường hợp mắc COVID-19 được ghi nhận. Các nhà máy sẽ đóng cửa theo giai đoạn để công nhân tại đây được xét nghiệm".

Ngày 17/11, ký túc xá dành cho công nhân của Top Glove, hãng sản xuất găng tay cao su lớn nhất thế giới, và khu vực xung quanh đã được đặt dưới lệnh kiểm soát đi lại nghiêm ngặt. Trong một tuyên bố trước đó, Top Glove cho biết, hãng này đã tạm ngừng sản xuất tại 16 cơ sở ở Meru, Klang từ ngày 18/11. 12 cơ sở còn lại ở Meru vẫn hoạt động nhưng với công suất hạn chế.

Malaysia đóng cửa chuỗi 28 nhà máy găng tay cao su lớn nhất thế giới - Ảnh 1.

Công nhân của Top Glove tại ký túc xá Taman Daya Meru ở tỉnh Klang. (Ảnh: The Star)

Đại diện Top Glove cho biết: “Chúng tôi đã hoàn thành việc xét nghiệm cho khoảng 5.700 công nhân tại ký túc xá của các nhà máy. Hiện việc sàng lọc những công nhân và nhân viên còn lại của các nhà máy ở Meru đang được tiếp tục triển khai. Việc khử trùng tại cơ sở làm việc và nơi ở của công nhân đã được tiến hành thường xuyên. Tất cả các biện pháp phòng ngừa dịch bệnh cần thiết được thực hiện nghiêm ngặt".

Được biết, số lượng công nhân và nhân viên tại chuỗi 28 nhà máy của Top Glove lên đến khoảng 13.000 người, làm việc trong 28 tòa nhà khác nhau. Đại diện Cơ quan quản lý y tế tỉnh Klang đang làm việc với Ban quản lý nhà máy để tiến hành kiểm tra tất cả công nhân, nhân viên làm việc tại các nhà máy này. 

Malaysia đóng cửa chuỗi 28 nhà máy găng tay cao su lớn nhất thế giới - Ảnh 2.

Nhu cầu về các sản phẩm của Top Glove đã tăng cao do đại dịch COVID-19. (Ảnh: EPA)

Đến nay, đã có 5.767 người được xét nghiệm, 2.524 trường hợp trong số này có kết quả dương tính, gồm 164 người Malaysia và 2.360 người nước ngoài có độ tuổi từ 2 - 68. Trong khi đó, 1.913 người khác đang chờ kết quả.

Năm 2020, Top Glove thu lợi nhuận cao kỷ lục do nhu cầu về găng tay y tế và bộ đồ bảo hộ chống dịch tăng vọt trong đại dịch COVID-19. Cho tới nay, Malaysia đã ghi nhận hơn 56.000 ca nhiễm COVID-19 và 337 trường hợp tử vong.

Malaysia ghi nhận số ca mắc COVID-19 trong ngày cao kỷ lục Malaysia ghi nhận số ca mắc COVID-19 trong ngày cao kỷ lục

VTV.vn - Ngày 5/10, Malaysia đã ghi nhận số ca mắc COVID-19 cao nhất từ trước tới nay với 432 trường hợp.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước