Malaysia lập quỹ để người dân chung tay giúp giảm nợ công

Ban Thời sự-Thứ năm, ngày 31/05/2018 06:19 GMT+7

Thủ tướng Malaysia Mahathir Mohamad (giữa) cho biết quỹ này là cần thiết để đảm bảo rằng các khoản đóng góp từ những người dân Malaysia yêu nước sẽ đến tay Bộ Tài chính. Ảnh: EPA

VTV.vn - Bộ Tài chính Malaysia cho biết nước này đã thiết lập một quỹ để người dân có thể quyên góp nhằm giúp chính phủ mới thanh toán khoản nợ công khổng lồ.

Động thái trên diễn ra sau khi sáng kiến gây quỹ tư nhân mang tên "Xin hãy giúp đỡ Malaysia" (Please Help Malaysia!) nhận được hơn 3.500 USD tiền ủng hộ trên trang web GoGetFunding trong một chiến dịch nhằm giúp quốc gia Đông Nam Á giảm bớt nợ.

Trong một tuyên bố, Bộ Tài chính nêu rõ trước diễn biến kinh tế gần đây và những mối quan ngại ngày càng lớn về tình hình nợ công của Malaysia có những dấu hiệu cho thấy người dân nước này sẵn sàng hỗ trợ chính phủ.

Tuyên bố nêu rõ quỹ này sẽ mang tên "Quỹ Hi vọng Malaysia". Bộ Tài chính Malaysia cũng đã thông báo tên ngân hàng số tài khoản để người dân có thể đóng góp.

Malaysia bãi bỏ dự án đường sắt cao tốc với Singapore Malaysia bãi bỏ dự án đường sắt cao tốc với Singapore Thủ tướng Malaysia cam kết giảm nợ quốc gia Thủ tướng Malaysia cam kết giảm nợ quốc gia Thủ tướng Malaysia cắt giảm lương nội các Thủ tướng Malaysia cắt giảm lương nội các

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước