Malaysia ngăn chặn âm mưu khôi phục LTTE

Ban Thời sự-Thứ hai, ngày 14/10/2019 14:23 GMT+7

Lực lượng an ninh Malaysia. (Ảnh: AP)

VTV.vn - Cảnh sát Malaysia đã phát hiện các giao dịch tài chính với số tiền khổng lồ, nhằm mục đích khôi phục hoạt động của tổ chức khủng bố Những Con hổ giải phóng Tamil (LTTE).

Mục đích của những giao dịch này là cung cấp tài chính cho hoạt động tuyên truyền, tuyển dụng và truyền bá các kế hoạch chống phá của LTTE tại Malaysia. Ngoài ra, cảnh sát cũng đã thu giữ nhiều cờ, áp phích, hình ảnh của các đối tượng cầm đầu LTTE.

Cũng theo cảnh sát Malaysia, hiện đang có một phong trào khôi phục lại hoạt động của LTTE tại Malaysia và tổ chức này đã có "chân rết" tại hầu hết các bang của Malaysia. Chính vì vậy, cảnh sát đã bắt giữ các đối tượng tình nghi và sẽ tiếp tục các chiến dịch nhằm ngăn chặn LTTE tiến hành các hoạt động khủng bố tại Malaysia.

Hồi năm 2014, Malaysia đã liệt LTTE, một phong trào ly khai của những người thiểu số Tamil ở Sri Lanka, vào danh sách những tổ chức khủng bố và bị cấm hoạt động.

Malaysia bắt giữ vụ ma túy lớn nhất từ trước tới nay Malaysia bắt giữ vụ ma túy lớn nhất từ trước tới nay

VTV.vn - 3,7 tấn ketamin và cocain trị giá khoảng 161 triệu USD đã bị thu giữ. Cảnh sát đã bắt giữ 4 người Malaysia cùng 9 người nước ngoài liên quan đến vụ vận chuyển ma túy này.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước