Malaysia phê chuẩn vaccine COVID-19 của AstraZeneca và Sinovac

Quỳnh Chi (Theo Channel News Asia)-Thứ tư, ngày 03/03/2021 08:00 GMT+7

Malaysia đã bắt đầu đợt tiêm chủng vào ngày 24/2. (Ảnh: AP)

VTV.vn - Ngày 2/3, Malaysia đã phê chuẩn có điều kiện cho việc sử dụng vaccine COVID-19 do hãng dược AstraZeneca (Anh) và Sinovac (Trung Quốc) sản xuất.

Việc phê chuẩn vaccine COVID-19 nói trên của Malaysia diễn ra chỉ vài ngày sau khi nước này triển khai chương trình tiêm chủng COVID-19 trên toàn quốc.

Malaysia đã bắt đầu đợt tiêm chủng vào ngày 24/2, sử dụng vaccine COVID-19 do công ty sản xuất dược phẩm Mỹ Pfizer và đối tác BioNTech của Đức phát triển. Hiện Malaysia đang nỗ lực kiềm chế sự gia tăng đột biến số ca mắc COVID-19 và phục hồi nền kinh tế bị sụt giảm tồi tệ nhất trong hơn hai thập kỷ qua vào năm 2020.

Tổng Giám đốc Y tế Malaysia Noor Hisham Abdullah cho biết trong một tuyên bố, việc phê duyệt vaccine có điều kiện nghĩa là Malaysia sẽ sử dụng vaccine do Astrazeneca và Sinovac phát triển, nhưng cả hai công ty này cùng với Pfizer được yêu cầu cung cấp thêm dữ liệu để đảm bảo tính hiệu quả và an toàn của vaccine,

Các cơ quan y tế Malaysia cũng đang đánh giá vaccine COVID-19 do Viện nghiên cứu Gamaleya của Nga sản xuất.

Sinovac đã ký một thỏa thuận với hãng dược phẩm Pharmaniaga của Malaysia. Công ty này sẽ hoàn thiện quy trình phân phối vaccine tại Malaysia trước khi triển khai sản xuất tại địa phương.

Malaysia đặt mục tiêu tiêm chủng cho ít nhất 80% dân số, khoảng 32 triệu người vào tháng 2/2022. Tháng 2/2021, Chính phủ Malaysia cho biết đã đảm bảo 66,7 triệu liều vaccine, đủ để tiêm chủng cho người dân nước này.

Malaysia khởi động Chương trình tiêm chủng quốc gia ngừa COVID-19 Malaysia khởi động Chương trình tiêm chủng quốc gia ngừa COVID-19

VTV.vn - Với việc tiêm mũi vaccine đầu tiên, Thủ tướng Muhiyddin đã chính thức khởi động Chương trình tiêm chủng quốc gia ngừa COVID-19 của Malaysia.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước