Malaysia thành lập lực lượng tác chiến đặc biệt

Hữu Hưng (Phóng viên VTV thường trú tại ASEAN)-Thứ sáu, ngày 28/10/2016 18:50 GMT+7

Hoạt động diễn tập của lực lượng chống khủng bố Malaysia. (Ảnh: Asia News Network)

VTV.vn - Thủ tướng Malaysia Najib Razak ngày 27/10 đã tuyên bố thành lập Lực lượng tác chiến đặc biệt quốc gia.

Lực lượng này có nhiệm vụ thường trực đối phó với các mối đe dọa khủng bố.

Lực lượng tác chiến đặc biệt quốc gia (NSOF) được thành lập trên cơ sở tích hợp các nguồn nhân lực lấy từ Lực lượng vũ trang Malaysia, cảnh sát Hoàng gia Malaysia và Cơ quan chấp pháp biển Malaysia.

NSOF hiện bao gồm 17 sỹ quan và 170 binh sỹ với nhiệm vụ chính của NSOF là loại bỏ tất cả các hình thức của chủ nghĩa khủng bố ở trên bộ, trên không và trên biển, đồng thời luôn sẵn sàng phản ứng nhanh chóng với các mối đe dọa khủng bố.

Thủ tướng Malaysia Najib Razak nói Malaysia là nước đầu tiên trên thế giới thành lập lực lượng an ninh tích hợp và bày tỏ tin tưởng lực lượng đặc nhiệm mới thành lập sẽ chứng tỏ hiệu quả trong việc đảm bảo an ninh của Malaysia trước mọi mối đe dọa.

Malaysia hứng chịu vụ khủng bố đầu tiên liên quan đến IS vào hồi tháng 6 năm nay khi một quả bom phát nổ khiến 8 người bị thường tại Selangor. Việc thành lập lực lượng đặc nhiệm quốc gia này của Malaysia là nỗ lực mới nhất của nước này trong việc chuẩn bị sẵn sàng ứng phó với các âm mưu khủng bố được nhận định đang ngày càng gia tăng ở Malaysia cũng như ở khu vực.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước