Manchester được UNESCO vinh danh là thành phố văn học

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 03/11/2017 06:03 GMT+7

Thư viện John Rylands của thành phố Manchester, Anh.

VTV.vn - Theo tuyên bố của UNESCO, Manchester đã thể hiện vai trò trung tâm của văn học ở đô thị hiện đại, trong xã hội đương đại và cuộc sống thường nhật của người dân.

Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa của LHQ (UNESCO) đã vinh danh Manchester - thành phố vốn được xem là thủ phủ của vùng Tây Bắc nước Anh là Thành phố Văn học nhằm ghi nhận những nỗ lực bảo tồn, phổ biến và quảng bá di sản văn học phong phú của thành phố này.

Manchester là nơi xây dựng thư viện công cộng đầu tiên ở nước Anh, góp phần đưa các kiệt tác của các văn hào vĩ đại người Anh như Elizabeth Gaskell và Anthony Burgess ra thế giới. Thành phố Manchester nổi tiếng với Thư viện Trung tâm đẳng cấp thế giới.

Ngoài ra, tại đây còn có 3 viên ngọc lịch sử khác là các thư viện The Portico, John Rylands và Chetham. Giới chức địa phương luôn khuyến khích người dân tham gia sáng tác văn học, khuyến khích sáng tạo, cũng như chia sẻ các câu chuyện trong cộng đồng.

Dubai xây thư viện điện tử lớn nhất thế giới trị giá 270 triệu USD Dubai xây thư viện điện tử lớn nhất thế giới trị giá 270 triệu USD Khám phá thư viện cổ nhất đất nước Ireland Khám phá thư viện cổ nhất đất nước Ireland 10 thư viện mê hoặc người yêu sách nhất thế giới 10 thư viện mê hoặc người yêu sách nhất thế giới

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước