Mất điểm tranh luận, song ông Trump lại thu nhiều tiền hơn

Thùy An-Thứ tư, ngày 28/09/2016 16:54 GMT+7

Ảnh: Businessinsider

VTV.vn - Mặc dù yếu thế trước đối thủ là bà Hillary Clinton trong cuộc tranh luận tay đôi đầu tiên nhưng ông Donald Trump lại đang thu được rất nhiều tiền từ chiến dịch gây quỹ.

Đại diện quỹ tranh cử của tỷ phú Trump cho biết, quỹ này đã thu về 18 triệu USD chỉ sau chưa đầy 24 giờ kể từ cuộc tranh luận tay đôi đầu tiên giữa hai ứng viên Tổng thống Mỹ (diễn ra vào sáng 27/9 theo giờ Việt Nam).

"Sau màn tranh luận ấn tượng của ông Donald Trump, chúng tôi đã có một ngày gây quỹ rất thành công. Hiện con số thu về là hơn 18 triệu USD", Giám đốc tài chính chiến dịch tranh cử Steven Mnuchin cho biết. 

Mất điểm tranh luận, song ông Trump lại thu nhiều tiền hơn - Ảnh 1.

Dù có phần lép về trong cuộc tranh luận song quỹ vận động tranh cử của ông Donald Trump lại thắng lớn (Ảnh: BRIAN SNYDER/REUTERS)

Trước đó, ông Trump cũng thông báo trên mạng xã hội Twitter rằng, chiến dịch của ông đã có thêm 13 triệu USD.

Theo thống kê, trong tháng 8 vừa qua, chiến dịch vận động của ông Trump đã thu về 90 triệu USD trong khi con số này của bà Hillary là 143 triệu USD.

Tuy nhiên, điều đáng nói là tốc độ gây quỹ của ông Trump nhanh hơn nhiều so với bà Hillary. Vào tháng 6/2016, chiến dịch của tỷ phú bất động sản chỉ có 1,3 triệu USD tiền mặt.

Cuộc tranh luận tay đôi đầu tiên giữa hai ứng viên Tổng thống Mỹ vào ngày 26/9 (theo giờ Mỹ) vừa qua được đánh giá là đáng chờ đợi nhất trong lịch sử bầu cử của nước Mỹ. Một bên là một chính trị gia giàu kinh nghiệm, sắc sảo và tinh tế với một bên là ngôi sao truyền hình ghi điểm bằng những lời lẽ đao to búa lớn, suồng sã nhưng gần gũi với đa số người dân Mỹ. 

Mất điểm tranh luận, song ông Trump lại thu nhiều tiền hơn - Ảnh 2.

Chưa rõ ông Donald Trump sẽ có "chiêu gì" trong các cuộc tranh luận tiếp theo? (Ảnh: AP PHOTO/DAVID GOLDMAN)

 Sau "cuộc chiến" trên truyền hình, có vẻ ưu thế đang nghiêng về phía bà Hillary nhưng nhiều tờ báo khẳng định, ông Trump vẫn còn rất nhiều cơ hội trong những lần tranh luận tay đôi sau.

Tờ Business Insider khẳng định, đội ngũ tư vấn của ông Trump sẽ có những điều chỉnh chiến lược kịp thời. Bản thân tỷ phú New York cũng sẽ có những rút kinh nghiệm cho bản thân. Khi đó, cuộc tranh luận lần hai sẽ vô cùng đáng xem.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI