Tranh luận Trump - Clinton: Ai thắng ai?

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ tư, ngày 28/09/2016 14:23 GMT+7

VTV.vn - Cuộc tranh luận đầu tiên của hai ứng viên Tổng thống Mỹ là Donald Trump và Hillary Clinton đã kết thúc. Và phần đã thắng thuộc về ứng viên nào sau cuộc tranh luận trên?

Theo thăm dò của hãng CNN, ngay sau cuộc tranh luận, phần thắng đã nghiêng hẳn về phía bà Clinton với tận 62% ủng hộ, trong khi ông Trump chỉ nhận được sự ủng hộ của 27% người dân. 

Với kết quả trên, bà Hillary Clinton đang được cho là có nhiều lợi thế trong cuộc chạy đua tranh cử Tổng thống Mỹ với tỷ phú Donald Trump.

Con số thống kê là vậy, tuy nhiên theo dự báo của giáo sư Allan Lichtman, người có kinh nghiệm 30 năm đoán trúng kết quả bầu cử Tổng thống Mỹ lại cho rằng, Donald Trump mới là ứng viên hội tụ nhiều khả năng giành phần thắng. 

Tranh luận Trump - Clinton: Ai thắng ai? - Ảnh 1.

Theo CNN, bà Hillary Clinton đã giành chiến thắng áp đảo trong cuộc tranh luận lần 1 với ông Donald Trump (Ảnh: Pool/Getty Images)

Giáo sư Allan Lichtman không dựa vào tỷ lệ ủng hộ qua các diễn biến tranh cử của hai ứng viên, mà dựa vào một hệ thống dự báo ông xây dựng qua các kỳ bầu cử. Đáng chú ý, hệ thống này chưa năm nào cho kết quả sai kể từ năm 1984. 

Dựa vào các chính sách, uy tín của các Đảng, những phân tích về ngoại giao và nhiều yếu tố khác, Giáo sư Allan Lichtman dự đoán ứng viên của Đảng Cộng hòa là Donald Trump sẽ giành chiến thắng năm nay. 

Tuy nhiên, Giáo sư Lichtman cũng cho biết, những biểu hiện trong cuộc tranh luận giữa ông Trump và bà Hillary vừa qua có thể khiến tỷ phú này tự phá vỡ khả năng chiến thắng của mình, cũng như dự báo vốn luôn chính xác trong 30 năm của giáo sư.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước