Máy bay AirAsia mất tích: Indonesia và Singapore nhanh chóng vào cuộc

Hữu Hưng (Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn)-Chủ nhật, ngày 28/12/2014 13:15 GMT+7

Về chiếc máy bay của hãng hàng không AirAsia mất liên lạc vào sáng 28/12, phía Indonesia và Singapore đã khởi động tìm kiếm, cứu hộ cứu nạn.

Thông tin mới nhất từ phóng viên thường trú Đài THVN tại Singapore cho biết, hiện nay, phía Indonesia đã có phản ứng đầu tiên là khởi động chiến dịch tìm kiếm và cứu nạn. Trong khi đó, tại Singapore, trung tâm điều phối và cứu hộ, Cục Hàng không dân dụng Singapore đã có sự hỗ trợ của nhiều cơ quan khác nhau, trong đó có lực lượng không quân và hải quân của Singapore.

Hiện nay, người thân của các hành khách trên chuyến bay của AirAsia đã được bố trí tại nhà ga số 2, sân bay quốc tế Changi, Singapore.

Theo thông tin chính thức từ Cục Hàng không dân dụng Singapore phát đi lúc 11h30 (giờ Singapore) hôm nay (28/12), chuyến bay của hãng hàng không AirAsia QZ 8501 bay từ thành phố Surabaya, Indonesia và dự kiến đến Singapore lúc 8h30 sáng nay, đã mất liên lạc với đài kiểm soát lúc 7h24 sáng nay. Đây là loại máy bay Airbus 320-200. Theo thông tin ban đầu, khoảng 155 hành khách đi trên chuyến bay này.

Tình trạng của máy bay hiện nay vẫn là mất liên lạc.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước