Máy bay Boeing 777-200 hạ cánh khẩn cấp tại Nhật Bản

Đức Cường (Thường trú Đài THVN tại Nhật Bản)-Thứ tư, ngày 17/12/2014 14:10 GMT+7

Đồ đạc rơi vãi trên lối đi khi máy bay đi qua vùng nhiễu động. (Ảnh: NBC)

Sáng nay (17/12), chiếc máy bay Hãng hàng không American Airlines đã phải hạ cánh khẩn cấp xuống sân bay Narita ở Tokyo, Nhật Bản sau khi rơi vào vùng không khí nhiễu dữ dội.

Chiếc máy bay Boeing 777-200 trên xuất phát từ thủ đô Seoul, Hàn Quốc, đang trên hành trình hướng đến thành phố Dalas, Mỹ, bất ngờ rơi vào vùng không khí nhiễu động.

Các báo cáo cho biết, máy bay bị rung lắc dữ dội, mất cân bằng và theo một số hành khách, nhiều đồ ăn uống bị cuốn văng đến tận trần máy bay. Nhiều hành khách trên máy bay đã bị chấn thương nhẹ và phải tiếp nhận điều trị y tế.

Tình trạng mất ổn định kéo dài trong khoảng 10 phút trước khi phi hành đoàn quyết định chuyển hướng đường bay và xin hạ cánh khẩn cấp xuống sân bay Narita ở Tokyo.

Máy bay đã tiếp đất an toàn vào lúc 1h sáng nay theo giờ Nhật Bản, (khoảng 11h đêm 16/12, theo giờ Việt Nam). Vào thời điểm xảy ra sự cố, trên máy bay có 240 hành khách và 15 thành viên phi hành đoàn. Theo Hãng thông tấn Kyodo, có ít nhất 12 hành khách bị thương nhẹ, trong số đó có những người bị chấn thương vùng đầu.

Ban quản lý sân bay Narita cho biết, các hành khách đã được điều trị y tế và tình trạng sức khỏe đã trở nên ổn định. Hãng hàng không American Airlines cho biết, chuyến bay sẽ được nối lại vào ngày mai (18/12).

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước