Máy bay của hãng AirAsia tiếp tục gặp sự cố

Quốc Dũng (Thời sự - thoisu@vtv.vn)-Thứ tư, ngày 31/12/2014 05:00 GMT+7

Tiếp tục một máy bay của AirAsia gặp sự cố khi hạ cánh và bị trượt khỏi đường băng. (Ảnh: ABC News)

Hôm 30/12, một máy bay của hãng hàng không AirAsia đã phải quay đầu về điểm xuất phát khi đang thực hiện hành trình từ Thủ đô Bangkok đến thành phố Khon Kaen ở Đông Bắc Thái Lan.

Lại tiếp tục xảy các sự cố liên quan tới máy bay của hãng hàng không AirAsia. Hôm 30/12, một máy bay của hãng hàng không AirAsia đã phải quay đầu về điểm xuất phát khi đang thực hiện hành trình từ Thủ đô Bangkok đến thành phố Khon Kaen ở Đông Bắc Thái Lan, và một máy bay khác, đã trượt khỏi đường băng khi hạ cánh tại đảo Boracay, Philippines.

Tuyên bố của AirAsia Thái Lan cho biết phi công đã phải cho máy bay quay lại sân bay quốc tế Don Mueang ở Bangkok sau khi phát hiện hiện tượng bất thường trong khoang chứa hành lý. Tuy nhiên, kết quả kiểm tra sau đó cho thấy máy bay không có bất kỳ vấn đề nào về kỹ thuật. Chuyến bay đã được nối lại và đưa hành khách tới tỉnh Khon Kaen muộn vài giờ so với kế hoạch ban đầu.

Cùng ngày, một máy bay khác của AirAsia trên chuyến bay Z2272 theo lịch trình từ Thủ đô Manila đến hòn đảo du lịch Boracay đã bị trượt khỏi đường băng khi hạ cánh xuống sân bay Kalibo trong điều kiện thời tiết xấu và trời tối.

Nữ phát ngôn của lực lượng cảnh sát Thái Lan Nida Gredas cho biết rất may không có ai trong số 153 hành khách và phi hành đoàn bị thương. Hiện toàn bộ những người này đã được sơ tán an toàn ra khỏi sân bay.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước