Máy bay AirAsia mất tích: Chỉ có 3 thi thể nạn nhân được trục vớt?

CN (Theo AFP)-Thứ ba, ngày 30/12/2014 21:35 GMT+7

Các nhân viên tham gia cứu hộ nạn nhân của chuyến bay QZ8501 (Ảnh: Getty Images)

Người đứng đầu Cơ quan tìm kiếm và cứu hộ quốc gia (Basarnas) của Indonesia cho hay, hải quân nước này mới trục vớt được 3 thi thể nạn nhân trên chuyến bay QZ8501 của AirAsia.

Thông tin trong cuộc họp báo tại Thủ đô Jarkarta, ông Bambang Soelistyo - người đứng đầu Cơ quan tìm kiếm và cứu hộ quốc gia (Basarnas) của Indonesia cho hay: "Hôm nay, chúng tôi đã vớt được 3 thi thể nạn nhân trên chuyến bay gặp nạn của hãng hàng không AirAsia. Những thi thể này đã được chuyển lên tàu chiến Bung Tomo. Trong số họ có 2 người phụ nữ và 1 người đàn ông".

Thông tin trên được xác nhận sau khi người phát ngôn hải quân Manahan Simorangkir khẳng định tàu Bung Tomo đã vớt được thi thể 40 hành khách. Ông Manahan Simorangkir nói với AFP rằng việc thông tin có sự sai lệch này là do việc trao đổi thông tin giữa các sĩ quan hải quân có sự nhầm lẫn.

Chiếc máy bay AirAsia mất tích mang số hiệu QZ8501 thuộc loại Airbus A320-200, chở theo 162 người mất liên lạc với trạm kiểm soát không lưu hôm Chủ nhật (28/12) khi đang thực hiện hành trình bay từ Surabaya tới Singapore. Sau khi xác nhận chính xác những mảnh vỡ được phát hiện tại khu vực ngoài khơi biển Borneo là tàn dư còn sát lại của chiếc máy bay này, phía Indonesia đã lập tức huy động thợ lặn để đẩy nhanh quá trình tìm kiếm thi thể các hành khách và thành viên phi hành đoàn xấu số.

Hiện, công tác tìm kiếm, trục vớt thi thể các nạn nhân vẫn đang được tiến hành.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước