Máy bay ném bom Mỹ diễn tập gần bán đảo Triều Tiên

Ban Thời sự-Thứ tư, ngày 11/10/2017 18:28 GMT+7

Máy bay ném bom chiến lược B-1B.

VTV.vn - Hai máy bay ném bom chiến lược của không quân Mỹ đã tiến hành diễn tập cùng với các máy bay chiến đấu của Hàn Quốc tại khu vực gần bán đảo Triều Tiên.

Bộ Quốc phòng Hàn Quốc hôm nay (11/10) cho biết, nhằm đối phó với nguy cơ Triều Tiên phóng tên lửa, 2 máy bay ném bom chiến lược B-1B của không quân Mỹ đã tiến hành diễn tập cùng với các máy bay chiến đấu của Hàn Quốc tại khu vực gần bán đảo Triều Tiên.

Hội đồng tham mưu trưởng liên quân Mỹ thông báo các máy bay ném bom của Mỹ cất cánh từ đảo Guam đã tiến hành cuộc thao diễn mô phỏng hoạt động bắn tên lửa không đối đất cùng với 2 máy bay chiến đấu F-15K của Hàn Quốc. Sau đó, những máy bay này lại tiến hành thêm một cuộc diễn tập trên không tại vùng biển Hoàng Hải.

Theo Hội đồng tham mưu trưởng liên quân Mỹ, đây là một phần của hoạt động huấn luyện triển khai thường xuyên nhằm nâng cao sức mạnh răn đe, để đối phó nguy cơ từ Triều Tiên.

Mỹ điều máy bay ném bom tới ngoài khơi Triều Tiên Mỹ điều máy bay ném bom tới ngoài khơi Triều Tiên

VTV.vn - Mỹ đã điều máy bay ném bom tới ngoài khơi phía Đông của Triều Tiên với mục đích như Lầu Năm Góc tuyên bố - sử dụng toàn bộ sức mạnh của quân đội để bảo vệ Mỹ và đồng minh.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI