Máy bay Nga rơi ở Ai Cập: Chưa có căn cứ nào để kết luận nguyên nhân

Anh Quân (Ban Thời sự)-Chủ nhật, ngày 01/11/2015 07:08 GMT+7

Thân nhân hành khách nghẹn ngào sau khi nghe thông tin về vụ tai nạn. Ảnh: Telegraph

VTV.vn - Chuyến bay từ thành phố Sharm el Sheikh của Ai Cập tới thành phố St Petersburg của Nga đã gặp nạn khiến 224 người thiệt mạng.

Cơ quan Hàng không Liên bang Nga cho biết hiện chưa có bất kỳ căn cứ nào để kết luận nguyên nhân vụ rơi máy bay là do lỗi kỹ thuật, sai sót của phi hành đoàn hay những tác động từ bên ngoài. Nga và Ai Cập đã bác bỏ tuyên bố của nhóm có liên hệ với IS cho rằng nhóm này đã bắn hạ chiếc máy bay.

Trong ngày 31/10, giới chức thành phố St Petersburg của Nga cho biết, toàn bộ thi thể các nạn nhân sẽ được đưa về thành phố này để nhận dạng. Tổng thống Nga Vladimir Putin đã tuyên bố ngày 01/11 là ngày quốc tang để tưởng niệm các nạn nhân.

Sau vụ tai nạn của hãng hàng không Nga, các hãng hàng không Lufthansa của Đức và Air France của Pháp quyết định ngừng bay qua không phận khu vực bán đảo Sinai, Ai Cập cho tới khi làm rõ nguyên nhân vụ rơi máy bay.

Máy bay Nga rơi tại Ai Cập: Tổ lái đã nhiều lần thông báo về lỗi động cơ trước chuyến bay Máy bay Nga rơi tại Ai Cập: Tổ lái đã nhiều lần thông báo về lỗi động cơ trước chuyến bay

VTV.vn -Hãng tin Nga RIA Novosti cho biết, tuần trước, tổ lái của máy bay Airbus-321 gặp nạn này đã nhiều lần thông báo với bộ phận kỹ thuật về các trục trặc ở động cơ của máy bay.

 

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước