Mexico bắt hàng trăm người liên quan tới vụ 43 sinh viên mất tích

Anh Đào (VTV9)-Thứ năm, ngày 09/06/2016 19:17 GMT+7

Những chiếc ghế với ảnh chân dung của 43 sinh viên bị mất tích được xếp trên đường phố Mexico City hôm 22/10/2014 (Ảnh: AFP)

VTV.vn - Các nhà điều tra Mexico thông báo đã bắt giữ hàng trăm kẻ tình nghi liên quan đến vụ mất tích của 43 sinh viên tại nước này hồi năm 2014.

Ông Eber Omar Betanzos - Phó Tổng Công tố Liên bang Mexico phụ trách vấn đề nhân quyền - cho biết, cảnh sát đã bắt giữ 178 người liên quan đến các băng nhóm tội phạm, 130 người liên quan đến cảnh sát thành phố Iguala và Cocula cũng như các thành viên thuộc băng nhóm Guerreros. Thông báo mới được đưa ra sau khi Chính phủ Mexico sa thải 2 quan chức cấp cao thuộc Ủy ban điều tra vụ 43 sinh viên mất tích.

Ngoài ra, còn có thông tin nhà chức trách Mexico cố tình cản trở quá trình điều tra của Ủy ban nhân quyền liên Mỹ (IACHR). Theo những tài liệu được công bố, IACHR đã đến thành phố Iguala từ tháng 3/2015. Tới tháng 9/2015, họ bác bỏ giả thuyết mà Chính phủ Mexico đưa ra trước đó. Nguyên nhân là do theo thông báo của Chính phủ nước này, cảnh sát địa phương tham nhũng đã bắt giữ 43 sinh viên này, sau đó giao họ cho băng đảng ma túy Guerreros Unidos. Sau đó, băng đảng này giết rồi thiêu xác các nạn nhân tại bãi rác ở thành phố Cocula và thả tro cốt trôi sông. Tuy nhiên, dư luận và gia đình của 43 sinh viên kể trên đã nêu ra những nghi vấn xung quanh vụ án này.

Mexico công khai tài liệu điều tra vụ 43 sinh viên mất tích Mexico công khai tài liệu điều tra vụ 43 sinh viên mất tích

VTV.vn - Tổng Công tố liên bang Mexico Arely Gomez hôm 11/10 đã chính thức công bố các tài liệu liên quan tới cuộc điều tra vụ 43 sinh viên mất tích cách đây 1 năm.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước