Mexico đề nghị cấp tị nạn cho Tổng thống Bolivia

My Bình (VTV8)-Thứ ba, ngày 12/11/2019 06:00 GMT+7

Ông Evo Morales. (Ảnh: Getty)

VTV.vn - Đã có thông tin về một lệnh bắt giữ đối với Tổng thống Bolivia và những phản ứng đầu tiên của dư luận thế giới sau khi ông Morales từ chức hôm 10/11.

Tổng thống Bolivia Evo Morales đã phải từ chức sau gần 14 năm cầm quyền trước sức ép của phe đối lập và lời đề nghị của các lực lượng vũ trang nước này. Nhiều nước Mỹ Latin đã bày tỏ sự ủng hộ đối với Tổng thống Morales. Bộ Ngoại giao Cuba đã chỉ trích mạnh mẽ hành vi ép buộc Tổng thống Bolivia từ chức, cho rằng đây là một cuộc đảo chính. 

Trong khi đó, Ngoại trưởng Mexico cho biết, ông sẽ đề nghị Chính phủ nước này cho phép Tổng thống Bolivia tị nạn nếu ông Morales yêu cầu. Còn Chính phủ Peru hối thúc Bolivia nhanh chóng tổ chức các cuộc bầu cử minh bạch với sự hỗ trợ của Tổ chức Các quốc gia châu Mỹ (OAS) và các tổ chức quốc tế. Chính phủ Colombia đã kêu gọi triệu tập một cuộc họp khẩn của Hội đồng thường trực Tổ chức Các quốc gia châu Mỹ (OAS) nhằm hỗ trợ tìm kiếm giải pháp về tình hình Bolivia.


Tổng thống Bolivia Evo Morales tuyên bố từ chức Tổng thống Bolivia Evo Morales tuyên bố từ chức

VTV.vn - Cách đây khoảng 2 tiếng đồng hồ, Tổng thống Bolivia Evo Morales và Phó Tổng thống nước này vừa tuyên bố từ chức.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước