Người biểu tình chiếm đài phát thanh và truyền hình tại Bolivia

Tường Vy (VTV8)-Thứ hai, ngày 11/11/2019 06:12 GMT+7

Người tham gia cuộc biểu tình phản đối Tổng thống Evo Morales ở La Paz, Bolivia. (Ảnh: Reuters)

VTV.vn - Những người biểu tình thuộc phe đối lập ở Bolivia đã chiếm đài truyền hình và phát thanh của nhà nước và buộc các đài này ngừng phát sóng.

Sự việc diễn ra trong bối cảnh căng thẳng gia tăng ở mức báo động sau cuộc bầu cử ở Bolivia. Những người biểu tình đã tràn vào văn phòng Đài phát thanh Patria Nueva cũng như Đài truyền hình Bolivia TV, buộc các nhân viên rời khỏi trụ sở và cáo buộc họ phục vụ lợi ích của Tổng thống Evo Morales. Khoảng 40 nhân viên được cho là đã rời khỏi tòa nhà của hai đài trên, trong khi khoảng 300 người biểu tình tụ tập tại khu vực tòa nhà. 

Phong trào biểu tình do phe đối lập phát động nhằm yêu cầu hủy bỏ kết quả cuộc bầu cử Tổng thống Bolivia hồi tháng 10 vừa qua, trong đó Tổng thống Morales đã tái đắc cử nhiệm kỳ thứ 4 liên tiếp. Tổng thống Morales đã lên án việc chiếm giữ các cơ quan truyền thông, đồng thời kêu gọi các nhóm đối lập thiết lập "bàn đối thoại" để tìm kiếm giải pháp bình ổn đất nước.


Macedonia: Người biểu tình chiếm tòa nhà Quốc hội Macedonia: Người biểu tình chiếm tòa nhà Quốc hội

VTV.vn - Ngày 27/4, những người biểu tình đã chiếm tòa nhà Quốc hội Macedonia để phản đối điều mà họ cho rằng, cuộc bầu chọn Chủ tịch Quốc hội là không công bằng.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước