Mô hình kiểm soát an ninh điển hình tại Israel

Vân Anh (Trung tâm tin tức VTV24)-Thứ ba, ngày 29/03/2016 12:01 GMT+7

VTV.vn - Theo nhiều chuyên gia an ninh châu Âu, mô hình kiểm soát an ninh tại Jerusalem, Israel có thể được xem là một ví dụ điển hình.

Jerusalem, Israel vẫn luôn được thế giới biết đến như là vùng đất thánh của người Do Thái. Thế nhưng, thành phố Trung Đông này còn được biết đến là một trong những nơi có hệ thống an ninh chặt chẽ nhất thế giới. Ở Jerusalem, đâu đâu cũng có cảnh sát, cửa kiểm tra. Máy quét kim loại được lắp đặt tại cửa ra vào của hầu hết các tòa nhà tại thành phố này.

Anh Amit Bendor, người dân Israel, nói: “Tôi cũng chẳng nhớ nổi những máy quét toàn thân đã có từ khi nào. Họ kiểm tra tất cả mọi người, không trừ một ai”.

Khác với thủ đô Ankara, Thổ Nhĩ Kỳ, ở Jerusalem, tất cả các bến xe bus đều được trang bị một hàng rào các thanh chắn phòng trường hợp xe ô tô đâm vào hành khách. Ngay cả thùng rác cũng được làm bằng tường xi măng dày cùng nắp sắt chịu lực. Những bức tường của trạm chờ xe bus cũng được làm bằng kim loại chịu nhiệt, bảo vệ người đi đường trong trường hợp xả súng và nổ bom.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước