Món gà tây trong tiệc lễ Tạ ơn thời COVID-19 thay đổi thế nào?

Nhóm phóng viên Đài THVN thường trú tại Mỹ-Thứ năm, ngày 26/11/2020 19:45 GMT+7

VTV.vn - Ngày 27/11 (theo giờ Việt Nam), hàng trăm triệu gia đình tại Mỹ sẽ bước vào bữa tiệc tối của lễ Tạ ơn.

Một món ăn mang tính biểu tượng cho bữa tiệc lễ Tạ ơngà Tây nướng. Một con gà Tây thường nặng tới 10kg. 

Trong những ngày gần lễ Tạ ơn, tại nông trại gia cầm Raleigh, khách đến mua gà Tây đông không kém mọi năm. Tuy nhiên, năm nay có một điểm khác là thay vì mua những chú gà nặng từ 10 - 15kg cho tiệc lớn, nhiều khách chọn gà nhỏ, cỡ 5 - 7kg. Tất cả vì lệnh cấm tập trung đông người.

Món gà tây trong tiệc lễ Tạ ơn thời COVID-19 thay đổi thế nào? - Ảnh 1.

Gà Tây nướng là món ăn mang tính biểu tượng cho bữa tiệc lễ Tạ ơn. (Ảnh: AP)

Dự báo trước tình hình, các nông trại bắt gà, thịt sớm hơn so với trước hoặc giảm chế độ ăn để hãm cho gà tăng cân càng chậm càng tốt. Dù không bán được nhiều gà to nhưng doanh số của các nông trại vẫn không có nhiều thay đổi so với mọi năm.

Từ xa xưa, gà Tây nướng trong bữa tiệc Tạ ơn của người Mỹ được coi là biểu tượng cho một vụ mùa bội thu. Kích cỡ gà thể hiện thái độ của gia chủ về một năm đã qua. Năm nay, dù khó khăn nhưng vẫn có những gia đình mua gà to. Họ đã có cách xử lý đối với phần thịt gà không ăn hết. Một chú gà Tây có thể to, nhỏ, ăn hết hoặc chia nhau, nhưng quan trọng hơn cả là bữa tiệc vẫn phải có gà Tây và an toàn trong dịch COVID-19.

Hai chú gà tây được 'ân xá' trong Lễ tạ ơn ở Mỹ Hai chú gà tây được "ân xá" trong Lễ tạ ơn ở Mỹ 50 triệu người Mỹ vẫn đi du lịch trong kỳ nghỉ lễ Tạ ơn 50 triệu người Mỹ vẫn đi du lịch trong kỳ nghỉ lễ Tạ ơn Bất chấp COVID-19, hàng triệu người dân Mỹ vẫn lên kế hoạch đi lại trong kỳ nghỉ lễ Tạ ơn Bất chấp COVID-19, hàng triệu người dân Mỹ vẫn lên kế hoạch đi lại trong kỳ nghỉ lễ Tạ ơn

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước