Monsanto bị kiện vì sản xuất thuốc diệt cỏ bằng chất gây ung thư

Ban Thời sự-Thứ năm, ngày 12/07/2018 06:21 GMT+7

Biểu tình phản đối tập đoàn hóa chất Monsanto. Ảnh: EPA

VTV.vn - Ngày 10/7, một thẩm phán Mỹ đã quyết định giải quyết đơn kiện của người tiêu dùng liên quan đến sản phẩm thuốc diệt cỏ Roundup có chứa chất glyphosate gây ung thư.

Loại thuốc diệt cỏ này cũng được bán ở thị trường Việt Nam.

Quyết định này đã "bật đèn xanh" cho việc xét xử Monsanto vì đã sản xuất sản phẩm có thể đe dọa nghiêm trọng tới sức khỏe người tiêu dùng.

Theo thẩm phán liên bang Mỹ, quyết định điều tra đưa ra sau nhiều năm xem xét và sau nhiều cuộc điều tra về tính an toàn của chất glyphosate, thành phần chính trong thuốc diệt cỏ bán chạy hàng đầu của Monsanto.

Monsanto bác bỏ những cáo buộc và viện bằng chứng vững chắc rằng "hoàn toàn không có mối liên lệ nào giữa chất glyphosate và căn bệnh ung thư".

Năm 2015, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đưa glyphosate vào loại chất có thể gây ung thư cho người.

Hàng nghìn nông dân Mỹ kiện Monsanto vì thuốc diệt cỏ gây hại Hàng nghìn nông dân Mỹ kiện Monsanto vì thuốc diệt cỏ gây hại Phiên tòa giả tưởng kết tội Tập đoàn hóa chất Monsanto Phiên tòa giả tưởng kết tội Tập đoàn hóa chất Monsanto Monsanto sáp nhập Bayer: Tạo tiền lệ độc quyền hoá chất nông nghiệp. Monsanto sáp nhập Bayer: Tạo tiền lệ độc quyền hoá chất nông nghiệp.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước