Mưa lũ lớn tại Tây Nam, Trung Quốc

Ban Thời sự - Ảnh: VCG/Reuters/CNA-Chủ nhật, ngày 15/07/2018 13:44 GMT+7

VTV.vn - Mưa lớn trong những ngày qua tại Trung Quốc đã khiến hơn 200 con sông ở 24 tỉnh của nước này tràn bờ gây ngập lụt.

Gần 100.000 người đã phải sơ tán khi nước lũ đạt đỉnh tại thành phố Trùng Khánh, miền Tây Nam Trung Quốc vào ngày 14/7.

Mưa lũ lớn tại Tây Nam, Trung Quốc - Ảnh 1.
Mưa lũ lớn tại Tây Nam, Trung Quốc - Ảnh 2.
Mưa lũ lớn tại Tây Nam, Trung Quốc - Ảnh 3.
Mưa lũ lớn tại Tây Nam, Trung Quốc - Ảnh 4.

Theo giới chức địa phương, nước lũ tại hai con sông Gia Lăng và Dương Tử đã vượt mức cảnh báo ở mức lần lượt là 5,92m và 3,78m. Mưa lớn ở vùng thượng nguồn các con sông Gia Lăng, Dương Tử và Giang Phố đã gây ra trận lũ tồi tệ nhất trong vòng 6 năm qua. Tại thủ phủ Thành Đô của tỉnh Tứ Xuyên, khoảng 9.000 hành khách đang bị mắc kẹt tại sân bay, trong khi khoảng 85 chuyến bay bị hoãn và 15 chuyến khác bị hủy.

Trung tâm Khí tượng Quốc gia Trung Quốc cho biết, lượng mưa có thể vượt quá 80 mm/h ở một số khu vực, đồng thời cảnh báo lũ lụt ở phía Đông Bắc và kêu gọi chính quyền tạm ngừng các hoạt động ngoài trời cũng như theo dõi các tòa nhà có nguy cơ bị sập.

Mưa lớn và lũ lụt thường xảy ra ở Trung Quốc hàng năm, khiến hàng trăm người thiệt mạng. Năm nay, đã có một tỉnh thông báo 15 người thiệt mạng và 3 người khác bị thương.

Nhật Bản nỗ lực khắc phục hậu quả mưa lũ Nhật Bản nỗ lực khắc phục hậu quả mưa lũ Khung cảnh hoang tàn sau trận mưa lũ lịch sử ở Nhật Bản Khung cảnh hoang tàn sau trận mưa lũ lịch sử ở Nhật Bản Bão Maria gây thiệt hại nặng nề tại Trung Quốc Bão Maria gây thiệt hại nặng nề tại Trung Quốc

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước