Mỹ: 2 đối tượng nổ súng vào cảnh sát tại Los Angeles

Theo TTXVN-Thứ ba, ngày 30/12/2014 10:57 GMT+7

Cảnh sát thành phố Los Angeles ngày 29/12 đã mở một cuộc truy lùng toàn thành phố sau khi xuất hiện 2 đối tượng tình nghi nổ súng vào một xe tuần tra cảnh sát.

Theo nguồn tin chính quyền, vụ việc xảy ra vào 12h30 ngày 29/12 (giờ Việt Nam), 2 kẻ tình nghi đã nổ súng vào 2 sỹ quan cảnh sát đi tuần đang trả lời một cuộc gọi. Cảnh sát sau đó đã bắt giữ được 1 nghi phạm và thu giữ 1 vũ khí tại hiện trường. Tuy nhiên, đối tượng còn lại đã bỏ trốn, buộc lực lượng an ninh phải mở một cuộc truy lùng trên diện rộng toàn thành phố. 

Sở Cảnh sát thành phố Los Angeles thông báo đã ban hành một lệnh "cảnh báo chiến thuật" trong sáng 29/12, huy động bổ sung các sỹ quan đang không làm nhiệm vụ để tham gia "kiểm soát tình hình khẩn cấp". Cơ quan này cũng khuyến cáo người dân tránh ra khỏi nhà trong khi cảnh sát đang tiến hành tìm kiếm.

Vụ việc xảy ra chỉ hơn 1 tuần sau vụ hai cảnh sát thành phố New York bị bắn chết tại khu Brooklyn ngày 20/12 đã làm chấn động nước Mỹ và làm ngừng mọi kế hoạch biểu tình quy mô lớn nhằm phản đối cảnh sát. Tuy nhiên, giới chức an ninh khẳng định không có mối liên hệ nào giữa hai vụ việc.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước