Vụ bắt cóc con tin ở Sydney

Cảnh sát nổ súng tấn công quán cafe giải cứu con tin

PV-Thứ hai, ngày 15/12/2014 23:18 GMT+7

Cảnh sát đã quyết định tấn công quán cafe Lindt, để giải cứu các con tin đang bị bắt giữ. Thông tin ban đầu cho hay, 2 người đã tử vong.

Thông tin vừa được kênh truyền hình ABC cập nhật, sau hơn 12h từ thời điểm vụ bắt cóc con tin ở Sydney diễn ra, cảnh sát đã quyết định tấn công vào quan café Lindt vào khoảng 2h15 sáng ngày 16/12, giờ địa phương, tức 10h15 tối nay giờ Hà Nội.

Nhiều tiếng súng vang lên. Cảnh sát đã đột kích xông vào quán cafe Lindt ở Sydney, nơi một tay súng đang bắt giữ hàng chục con tin bên trong.

Kênh ABC cho biết, đã có 2 người chết và 3 người trong tình trạng vô cùng nghiêm trọng. Số phận của kẻ bắt giữ con tin chưa được xác định.

Một nhóm 7 người đã được giải thoát khỏi quán café trên những chiếc cáng. 5 trong số họ đang được chăm sóc y tế ngay lập tức.

Một con tin được giải cứu tại quán cafe Lindt

Một con tin được giải cứu tại quán cafe Lindt

Trước đó, vào khoảng 21h00 giờ Việt Nam, nhiều tờ báo Australia và thế giới đều đồng loạt đăng tải thông tin cho rằng cảnh sát Australia đã xác định được danh tính của nghi phạm thực hiện vụ bắt cóc tại quán Lindt trong ngày 15/12/2014.

Đối tượng tình nghi được xác định ở đây là Man Haron Monis, một người Iran đang tị nạn chính trị tại Australia. Monis đang được tại ngoại sau khi bị cáo buộc nhiều hành động bạo lực, trong đó có tội sát hại người vợ cũ.

Ngoài ra, người đàn ông này cũng đang phải đối mặt với hơn 40 tội danh tấn công tình dục và bị buộc tội gửi những lá thư có nội dung xúc phạm tới nhiều gia đình thân nhân của các binh sĩ Úc đã khuất.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước