Mỹ: Bang Florida khoanh vùng lây nhiễm Zika thứ hai tại Miami

Theo TTXVN-Thứ bảy, ngày 20/08/2016 13:48 GMT+7

Ảnh minh họa.

VTV.vn - Chính quyền bang Florida của Mỹ đã khoanh vùng khu vực lây nhiễm loại virus nguy hiểm Zika thứ hai tại bãi biển Miami, điểm du lịch nổi tiếng của Miami.

Trong thông báo phát đi ngày 19/8, Thống đốc Florida Rick Scott cho biết giới chức y tế đã xác nhận 5 trường hợp lây nhiễm Zika ngay tại địa phương ở khu vực Bãi biển Miami, trong đó có 2 người dân địa phương và 3 du khách.

Ngay lập tức, lệnh khoanh vùng khu vực có diện tích dưới 3,9 km2 được đưa ra và đây là vùng lây nhiễm Zika thứ hai tại Miami. Trước đó, bang này đã khoanh vùng một khu vực lây nhiễm khác là Wynwood ở phía Bắc Miami.

Thống đốc Scott cho biết đã yêu cầu các cơ quan chức năng thông tin rộng rãi về nguy cơ lây bệnh tới các cộng đồng dân cư, cung cấp xịt chống muỗi miễn phí cho các khách sạn, nhà hàng và các điểm thu hút du khách khác nhằm ngăn ngừa dịch bệnh.

Cho đến nay, Florida là bang duy nhất tại nước Mỹ ghi nhận trường hợp lây nhiễm Zika tại địa phương qua trung gian là muỗi với tổng số ca nhiễm lên đến 36 trường hợp.

Ngay sau thông báo của bang Florida, Trung tâm Phòng chống dịch bệnh Mỹ (CDC) đã ban bố một cảnh báo đi lại mới, khuyến cáo phụ nữ có thai tránh đi đến khu vực đã được khoanh vùng tại Bãi biển Miami. Giám đốc CDC Tom Frieden cảnh báo sẽ có thêm các ca nhiễm Zika trong thời gian tới do Florida đang ở giữa mùa muỗi sinh trưởng mạnh.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước