Ba trường hợp nhiễm virus Zika tại Việt Nam mang tính đơn lẻ

Thủy Tiên (Trung tâm tin tức VTV24)Cập nhật 07:15 ngày 16/08/2016

Một cán bộ y tế xịt thuốc diệt muỗi ở Nicarragua ngăn chặn sự lây lan của virus Zika. (Ảnh: Associated Press)

VTV.vn - Theo Bộ Y tế, 3 ca nhiễm virus Zika tại Việt Nam là những trường hợp đơn lẻ và chưa phát hiện thêm người nhiễm virus Zika khác ở khu vực xung quanh.

Theo thống kê của Bộ Y tế, đến nay Việt Nam đã ghi nhận 3 trường hợp nhiễm virus Zika tại tỉnh Khánh Hòa, tỉnh Phú Yên và TP.HCM

Hiện chưa có vaccine phòng virus Zika trong khi bệnh lây truyền chủ yếu qua muỗi và đường tình dục. Để chủ động phòng chống dịch bệnh do virus Zika, Bộ Y tế khuyến cáo người dân thực hiện các biện pháp như: phòng chống muỗi đốt, diệt muỗi và loăng quăng; sinh hoạt tình dục an toàn, sử dụng bao cao su để tránh lây truyền virus Zika qua đường tình dục.

Phụ nữ mang thai trong vòng 3 tháng đầu nếu có biểu hiện sốt hoặc phát ban, đau khớp và đau mắt đỏ nên đến các cơ sở y tế để được khám, tư vấn và hướng dẫn theo dõi sức khỏe định kỳ, qua đó có thể sớm phát hiện nhiễm virus Zika và các dị tật của thai nhi.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Hóa chất trong sản phẩm làm đẹp có thể gây ung thư

VTV.vn - Các hóa chất có trong các sản phẩm chăm sóc da có thể ảnh hưởng tiêu cực đến nội tiết tố của người phụ nữ, thậm chí có thể dẫn đến vô sinh hoặc ung thư vú.