Mỹ cân nhắc đưa FARC ra khỏi danh sách khủng bố

Kim Lâm (Trung tâm tin tức VTV24)-Thứ ba, ngày 27/09/2016 14:28 GMT+7

Binh sỹ thuộc Lực lượng Vũ trang Cách mạng Colombia. (Ảnh: AP)

VTV.vn - Ngoại trưởng Mỹ John Kerry cho biết, Washington đang cân nhắc đưa Lực lượng Vũ trang Cách mạng Colombia (FARC) ra khỏi danh sách các tổ chức khủng bố.

Tuyên bố được đưa ra trong cuộc phỏng vấn tại Colombia mới đây. Đây là tín hiệu lạc quan sau khi Chính phủ Colombia và FARC đạt được thỏa thuận ngừng bắn song phương. Tuy nhiên, Ngoại trưởng Mỹ John Kerry cho biết, việc quyết định đưa FARC ra khỏi danh sách các tổ chức khủng bố còn tùy thuộc vào sự tuân thủ của lực lượng này đối với thỏa thuận ngừng bắn vừa ký kết với Chính phủ Colombia.

Mỹ đã đưa FARC vào danh sách các tổ chức khủng bố từ năm 1997. Mỹ đã cấm các doanh nghiệp nước này trao đổi tài chính với FARC cũng như phong tỏa toàn bộ tài sản của lực lượng này tại Mỹ.


Colombia và FARC ký kết thỏa thuận ngừng bắn lịch sử Colombia và FARC ký kết thỏa thuận ngừng bắn lịch sử Colombia: FARC ra lệnh ngừng bắn Colombia: FARC ra lệnh ngừng bắn Tổng thống Colombia ra lệnh ngừng bắn với FARC Tổng thống Colombia ra lệnh ngừng bắn với FARC


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước