Mỹ cân nhắc hạn chế thêm các nguồn cung cho Huawei

Bích Thảo (VTV8)-Chủ nhật, ngày 01/12/2019 06:00 GMT+7

(Ảnh minh họa: AP)

VTV.vn - Mỹ có thể sẽ mở rộng quyền hạn nhằm ngăn chặn thêm hoạt động cung cấp các sản phẩm nước ngoài sử dụng công nghệ Mỹ cho tập đoàn Huawei của Trung Quốc.

Theo quy định hiện nay, những chuỗi cung cấp nước ngoài vẫn nằm ngoài tầm với của các cơ quan chức năng Mỹ. Tuy nhiên, việc mở rộng quyền hạn của Washington sẽ bao phủ cả những chuỗi này và nâng cao hơn nữa hiệu quả của việc liệt Huawei vào danh sách đen. 

Hiện đề xuất đang được cân nhắc, ngay cả khi chính quyền của Tổng thống Donald Trump hồi tuần trước vừa gia hạn giấy phép hợp tác tạm thời giữa các công ty Mỹ với tập đoàn Huawei thêm 90 ngày và hai nước đang rất nỗ lực đạt được thỏa thuận giai đoạn 1 nhằm đẩy lùi tình trạng leo thang chiến tranh thương mại gây nhiều thiệt hại.

CEO Huawei: 'Chúng tôi vẫn có thể trở thành số 1 mà không có Google' CEO Huawei: "Chúng tôi vẫn có thể trở thành số 1 mà không có Google"

VTV.vn - Huawei vẫn có thể trở thành thương hiệu điện thoại thông minh số 1 thế giới, ngay cả khi bị cắt quyền truy cập vào ứng dụng dịch vụ của Google.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước