Mỹ: Cậu bé 14 tuổi đọc thơ xin lỗi người da màu

Trang Phan – Linh Lê (Trung tâm tin tức VTV24)-Thứ sáu, ngày 15/07/2016 11:30 GMT+7

VTV.vn - Bài thơ của cậu bé Royce Mann, 14 tuổi, được bắt đầu bằng những lời xin lỗi như: “Những người da màu thân mến, tôi xin lỗi”.

Tại Mỹ, nỗi ám ảnh của nạn phân biệt chủng tộc đang len lỏi vào cuộc sống của hầu hết người dân sau loạt vụ xung đột đổ máu của những công dân khác màu da. Mới đây có một bài thơ đã gây sự chú ý lớn trong cộng đồng sau khi được đưa lên mạng. Bài thơ có tựa đề tạm dịch là “Đặc quyền da trắng.”

Bài thơ của cậu bé Royce Mann, 14 tuổi, được bắt đầu bằng những lời xin lỗi như: “Những người da màu thân mến, tôi xin lỗi” hay “Tôi xin lỗi tới những người nhập cư tới đây mong tìm kiếm một cuộc sống tốt hơn”.

Xuyên suốt bài thơ là những lời so sánh và trăn trở về cuộc sống không công bằng trong xã hội Mỹ. Cậu bé cũng thể hiện sự phản đối và kêu gọi chấm dứt phân biệt chủng tộc qua thái độ và giọng điệu mạnh mẽ, đanh thép khi đọc thơ. Đoạn clip sau khi được đăng tải lên mạng đã thu hút sự ủng hộ của rất nhiều người dân Mỹ.

Em Royce Mann nói: “Cháu luôn sống trong sự phân biệt chủng tộc kể từ khi cháu sinh ra. Chỉ là cháu không hề nhận thức được điều đó cho tới khi cháu chuyển tới học ở một ngôi trường mà tại đó có các lớp học riêng biệt về chủng tộc. Trong xã hội luôn tồn tại sự phân biệt chủng tộc nhưng nhiều người không nhận thức được điều đó”.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước