Chính quyền Tổng thống Joe Biden đảo ngược lệnh cấm trợ cấp đại dịch cho sinh viên

Theo TTXVN-Thứ tư, ngày 12/05/2021 06:30 GMT+7

Ảnh: The Hype House.

VTV.vn - Động thái này sẽ giúp các trường đại học mở rộng cơ hội cho những sinh viên đang cần hỗ trợ tài chính.

Theo phóng viên TTXVN tại Washington, chính quyền Tổng thống Mỹ Joe Biden đang đảo ngược chính sách thời cựu Tổng thống Donald Trump cấm các sinh viên không có giấy tờ tùy thân nhận trợ cấp trong đại dịch.

Ngày 11/5, Bộ trưởng Giáo dục Mỹ Miguel Cardona đã công bố kế hoạch mới, theo đó hoàn thiện quy định cho phép các trường đại học phân phối 36 tỷ USD trợ cấp đại dịch liên bang cho sinh viên, bất kể tình trạng nhập cư của họ. Động thái này sẽ giúp các trường đại học mở rộng cơ hội cho những sinh viên đang cần hỗ trợ tài chính. Chính sách này cũng phản ánh mục tiêu của Bộ Giáo dục trong việc cung cấp các nguồn lực và hướng dẫn cho các tổ chức, sinh viên và cộng đồng trong suốt đại dịch.

Trong thông cáo báo chí, Bộ trưởng Cardona nói rằng các biện pháp này rất quan trọng để đảm bảo rằng tất cả sinh viên của Mỹ - đặc biệt là những sinh viên bị ảnh hưởng không đáng kể bởi đại dịch COVID-19 - có cơ hội nhập học, tiếp tục học, tốt nghiệp và theo đuổi sự nghiệp của họ. Ông Cardona nhấn mạnh rằng với hành động này, hàng nghìn học viện sẽ có thể cứu trợ trực tiếp cho những sinh viên nhằm đảm bảo rằng nền giáo dục không chỉ được phục hồi sau đại dịch mà còn xây dựng trở lại mạnh mẽ hơn trước.

Nhiều trường đại học đã phản đối chính sách của Tổng thống Trump, với lý do các tiêu chí phức tạp của chính sách và hướng dẫn thay đổi từ Bộ Giáo dục đã làm chậm khả năng phân bổ tiền của các trường học. Chính sách mới của ông Biden đã thay thế một chính sách mà cựu Bộ trưởng Giáo dục Betsy DeVos từng ban hành vào năm 2020, trong đó cũng bao gồm việc thiết lập các điểm tiêm phòng COVID-19 cho sinh viên trong khuôn viên của trường khi các tổ chức có kế hoạch tuyên truyền nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của việc tiêm chủng.

Mỹ cảnh báo tình trạng sinh viên cố tình mắc COVID-19 để 'bán' huyết tương Mỹ cảnh báo tình trạng sinh viên cố tình mắc COVID-19 để "bán" huyết tương

VTV.vn - Một trường đại học ở Mỹ cảnh báo về việc sinh viên cố tình mắc COVID-19 để kiếm tiền nhờ hiến huyết tương có kháng thể với virus SARS-CoV-2.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước