Mỹ điều tra 2 trường hợp nhiễm HIV do làm đẹp bằng lăn kim

Ban Thời sự-Thứ tư, ngày 01/05/2019 18:06 GMT+7

VTV.vn - Các xét nghiệm chỉ ra rằng hai bệnh nhân trên đã bị nhiễm cùng một loại virus, có khả năng do quy trình làm đẹp tại spa.

Nhà chức trách Mỹ đang điều tra về việc ít nhất hai trường hợp bị nhiễm HIV do sử dụng dịch vụ làm đẹp bằng kim, trong đó có thủ thuật cấy huyết tương lên mặt tại một spa ở bang New Mexico. Theo kết quả xét nghiệm, hai bệnh nhân đã bị nhiễm cùng một loại virus, có khả năng do quy trình làm đẹp tại spa.

Cơ quan y tế bang New Mexico đang cung cấp xét nghiệm HIV, viêm gan B và C miễn phí và bảo mật đối với các khách hàng đã sử dụng dịch vụ của cơ sở làm đẹp này từ tháng 5/2018 đến tháng 9/2018. Tháng 9/2018, spa này đã đóng cửa sau một đợt thanh tra liên ngành phát hiện quy trình làm đẹp tại đây không an toàn.

Liệu pháp làm đẹp bằng huyết tương là công nghệ lăn kim lên mặt, sử dụng huyết tương được tách từ chính máu của khách hàng. Liệu pháp này được cho có thể làm trẻ hóa làn da.

Hơn 1.200 học sinh Mỹ phơi nhiễm HIV, viêm gan sau khám răng ở trường Hơn 1.200 học sinh Mỹ phơi nhiễm HIV, viêm gan sau khi khám răng ở trường

VTV.vn - Hơn 1.200 học sinh ở Seattle, Mỹ có thể bị phơi nhiễm HIV và viêm gan sau khi khám răng ở 12 phòng khám nha khoa tại trường.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước