Mỹ dỡ bỏ lệnh cấm vận, tín đồ nghiện xì gà Cuba hân hoan

VTV24 (bantintaichinh@vtv.vn)-Thứ năm, ngày 18/12/2014 16:11 GMT+7

Ngay khi Tổng thống Mỹ Obama tuyên bố sẽ dỡ bỏ lệnh cấm vận tồn tại trong suốt hơn 50 năm đối với Cuba, các tín đồ nghiện xì gà Cuba tại Mỹ đã tỏ ra hết sức hân hoan.

Nhắc tới Cuba, hẳn ai cũng nghĩ ngay tới một sản phẩm xuất khẩu nổi danh toàn cầu của quốc gia nay: đó là các loại xì gà hảo hạng. Ngay khi Tổng thống Mỹ Obama tuyên bố sẽ dỡ bỏ lệnh cấm vận tồn tại trong suốt hơn 50 năm đối với Cuba, các tín đồ nghiện xì gà Cuba tại Mỹ đã tỏ ra hết sức hân hoan vì từ nay họ có thể mua sản phẩm mình yêu thích ngay tại đất nước mình.

Tuy việc dỡ bỏ lệnh cấm vận còn cần được Quốc hội Mỹ thông qua nhưng đối với người nghiện xì gà Cuba tại Mỹ, thông tin này được ví như sự kiện được mong đợi như khi “hãng Apple công bố mẫu điện thoại iPhone mới”.

Theo thống kê, Mỹ là thị trường tiêu thụ xì gà lớn nhất thế giới.

Ông Luis Torress, Chủ cửa hàng kinh doanh thuốc lá tại New York nói: “Đây quả là một thông tin rất tích cực. Tôi nghĩ, các doanh nghiệp và người dân đều sẽ vui mừng với quyết định dỡ bỏ lệnh cấm vận này”.

Khỏi phải nói, tâm trạng hân hoan, vui sướng của những khách hàng nghiện xì gà Cuba khi từ nay họ có thể dễ dàng mua sản phẩm này ngay tại New York.

Anh Kamel Salam, khách hàng nói: “Có khi xì gà Cuba sẽ tạo ra cơn sốt đấy do mấy chục năm qua mọi người toàn phải sử dụng sản phẩm này lén lút”.

Lệnh cấm vận thương mại của Mỹ đối với Cuba đã được áp dụng từ năm 1962. Sau khi, Tổng thống Obama nhậm chức, quan hệ giữa Mỹ - Cuba đã dần ấm lên thông qua quyết định nới lỏng quy định du lịch của công dân nước này đến Cuba. Theo quy định hiện hành, các công dân Mỹ nếu được phép tới Cuba có quyền mua hàng hoá không được vượt quá 500 USD và không được phép mua hàng với mục đích kinh doanh.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước