Mỹ đưa ra điều kiện gì để rút khỏi Syria?

Anh Quân (Ban Thời sự)-Thứ hai, ngày 07/01/2019 06:00 GMT+7

Quân đội Mỹ tại Syria. Ảnh minh họa: Reuters

VTV.vn - Thổ Nhĩ Kỳ phải đồng ý bảo vệ các đồng minh người Kurd của Mỹ. Đây là điều kiện mới để Mỹ rút quân khỏi Syria được cố vấn an ninh Nhà Trắng John Bolton đưa ra ngày 6/1.

Trong chuyến công du 4 ngày tới Israel và Thổ Nhĩ Kỳ, ông Bolton cho biết ông sẽ nhấn mạnh trong các cuộc đàm phán với các quan chức Thổ Nhĩ Kỳ, trong đó có Tổng thống Tayyip Erdogan rằng người Kurd phải được bảo vệ.

Vị cố vấn của Mỹ dự kiến sẽ tới Thổ Nhĩ Kỳ vào ngày 7/1. Ông cũng cho biết Mỹ sẽ đàm phán với Thổ Nhĩ Kỳ để tìm hiểu những mục tiêu và năng lực của nước này.

Bên cạnh đó, ông Bolton còn nhấn mạnh, lập trường của Tổng thống Mỹ Donald Trump là Thổ Nhĩ Kỳ không được giết hại người Kurd. Mỹ sẽ không rút quân nếu không có thỏa thuận về điều đó.

Mỹ kéo dài thời gian rút quân khỏi Syria Mỹ kéo dài thời gian rút quân khỏi Syria Iraq đóng vai trò lớn tại Syria trong bối cảnh Mỹ sẽ rút khỏi Syria Iraq đóng vai trò lớn tại Syria trong bối cảnh Mỹ sẽ rút khỏi Syria Nga hoài nghi việc Mỹ rút quân khỏi Syria Nga hoài nghi việc Mỹ rút quân khỏi Syria

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước