Mỹ, Hàn Quốc thảo luận kế hoạch phòng thủ chung

Ban Thời sự-Thứ năm, ngày 14/11/2019 18:23 GMT+7

Mark Milley và người đồng cấp Hàn Quốc Park Han-ki. Ảnh: Yonhap.

VTV.vn - Các quan chức Quốc phòng cấp cao của Mỹ đang có chuyến thăm Hàn Quốc để tham dự Hội nghị Ủy ban quân sự chung được tổ chức thường niên.

Chủ tịch Hội đồng tham mưu trưởng Liên quân Mỹ Mark Milley và người đồng cấp Hàn Quốc Park Han-ki đã thảo luận kế hoạch phòng thủ chung của hai nước và tình hình an ninh trên bán đảo Triều Tiên.

Phía Mỹ cũng muốn Hàn Quốc cân nhắc về chia sẻ gánh nặng chi phí cho 28.000 lính Mỹ đồn trú tại Hàn Quốc, lên tới mức 5 tỷ USD/năm. Tổng thống Mỹ đã nhiều lần lên tiếng về việc Hàn Quốc và các đồng minh khác cần gánh thêm trách nhiệm chia sẻ chi phí quốc phòng với Mỹ.

Một vấn đề khác là khả năng điều chỉnh quy mô hoạt động quân sự tại Hàn Quốc. Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Mỹ Mark Esper cho biết có thể thay đổi quy mô tập trận chung, có thể tăng hoặc giảm. Ông Esper nhấn mạnh, việc thay đổi này không phải vì nhượng bộ với phía Triều Tiên mà là một công cụ để giữ cánh cửa ngoại giao luôn được mở.

Hàn Quốc tăng cường an ninh quanh Đại sứ quán Mỹ Hàn Quốc tăng cường an ninh quanh Đại sứ quán Mỹ Hàn Quốc và Mỹ tìm cách duy trì động lực đối thoại với Triều Tiên Hàn Quốc và Mỹ tìm cách duy trì động lực đối thoại với Triều Tiên Mỹ và Hàn Quốc bất đồng về chi phí quân sự Mỹ và Hàn Quốc bất đồng về chi phí quân sự

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước