Mỹ, Hàn Quốc xác nhận Triều Tiên thử tên lửa thất bại

Ban Thời sự-Chủ nhật, ngày 16/04/2017 08:57 GMT+7

(Ảnh minh họa: AP)

VTV.vn - Sáng 16/4, Mỹ và Hàn Quốc xác nhận Triều Tiên đã tiến hành một vụ phóng tên lửa từ khu vực gần TP Sinpo thuộc bờ biển phía Đông nước này, nhưng được cho là đã thất bại.

Bộ Chỉ huy Thái Bình Dương của Mỹ cho biết, quả tên lửa của Triều Tiên vừa bắn thử đã "nổ tung gần như ngay sau khi nó được bắn đi".

Trong khi đó, theo Bộ Quốc phòng Hàn Quốc, Triều Tiên đã thử một loại tên lửa chưa xác định được là loại gì từ khu vực Sinpo thuộc tỉnh Nam Hamkyong. Vụ phóng tên lửa này được tiến hành vào 4h21 sáng 16/4 theo giờ Hà Nội, diễn ra một ngày sau khi Triều Tiên tổ chức cuộc diễu binh kỷ niệm 105 năm ngày sinh cố Chủ tịch Kim Nhật Thành.

Theo hãng tin Tân Hoa Xã, tại lễ diễu binh, Triều Tiên đã lần đầu tiên giới thiệu một loại tên lửa đạn đạo mới và theo giới phân tích quân sự, đây có thể là các tên lửa Pukkuksong-2 mới được phát triển của nước này.

Văn phòng Tổng thống Hàn Quốc cho biết Ủy ban Thường trực Hội đồng An ninh Quốc gia nước này sẽ tổ chức một phiên họp vào lúc 9h30 sáng (giờ địa phương) để đánh giá tình hình an ninh, sau khi Triều Tiên vừa tiến hành một vụ phóng tên lửa thất bại.

Trong khi đó, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ James Mattis cho biết Tổng thống Donald Trump đã được thông báo về vụ phóng tên lửa mới nhất của Tiều Tiên song hiện chưa đưa ra bình luận gì.

Triều Tiên có thể bắn được tên lửa chứa khí độc sarin Triều Tiên có thể bắn được tên lửa chứa khí độc sarin Các nước lên án Triều Tiên phóng tên lửa đạn đạo Các nước lên án Triều Tiên phóng tên lửa đạn đạo Nhật Bản phản đối Triều Tiên phóng tên lửa Nhật Bản phản đối Triều Tiên phóng tên lửa

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước