Mỹ - Hàn thảo luận biện pháp siết chặt trừng phạt Triều Tiên

Ngọc Anh (Ban Thời sự)-Thứ bảy, ngày 27/02/2016 16:18 GMT+7

Trợ lý Ngoại trưởng Mỹ phụ trách khu vực Đông Á - Thái Bình Dương, ông Daniel Russel (trái) và Ngoại trưởng Hàn Quốc Yun Byung-Se (phải) trong cuộc gặp gỡ tại Seoul. Ảnh: AP

VTV.vn - Dự thảo nghị quyết trừng phạt do Mỹ đề xuất nhằm vào lĩnh vực xuất khẩu khoáng sản, vốn là ngành kinh tế mũi nhọn của Triều Tiên.

Trợ lý Ngoại trưởng Mỹ phụ trách khu vực Đông Á - Thái Bình Dương, ông Daniel Russel đã có cuộc gặp Ngoại trưởng Hàn Quốc Yun Byung-Se nhằm thảo luận về các biện pháp thắt chặt trừng phạt Triều Tiên sau khi nước này tiến hành các vụ phóng tên lửa và thử hạt nhân.

Cuộc gặp này diễn ra trong bối cảnh Liên Hợp Quốc đang xem xét dự thảo nghị quyết do Mỹ đệ trình theo đó tăng cường các lệnh cấm đối với Triều Tiên và thiết lập cơ chế trừng phạt nghiêm khắc nhất của Liên Hợp Quốc đối với nước này trong hơn 2 thập kỷ qua.

Phát biểu sau cuộc gặp, ông Russel cho biết, Mỹ và Hàn Quốc đang cố gắng đạt được sự đồng thuận quốc tế về cách thức gây áp lực đối với Triều Tiên nhằm để nước này tuân thủ các quy định quốc tế và không phổ biến vũ khí hạt nhân.

Triều Tiên lên án kế hoạch tập trận của Mỹ và Hàn Quốc Triều Tiên lên án kế hoạch tập trận của Mỹ và Hàn Quốc

VTV.vn - Ngày 23/2, Triều Tiên đã ra tuyên bố lên án mạnh mẽ cuộc tập trận chung thường niên sắp tới của giữa Mỹ và Hàn Quốc.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước