Mỹ - Hàn thị sát khu vực an ninh chung

Hoàng Long (Ban Thời sự)-Chủ nhật, ngày 07/02/2016 06:52 GMT+7

Tên lửa đẩy mang theo vệ tinh rời bệ phóng ở Sohae, khu vực mà Bình Nhưỡng tuyên bố sẽ phóng vệ tinh trong khoảng thời gian từ ngày 8/2 - 25/2/2016 (Ảnh: Yonhap/TTXVN)

VTV.vn - Động thái trên diễn ra sau khi Triều Tiên thông báo kế hoạch phóng vệ tinh mà các nước trong khu vực lo ngại rằng đây có thể là một vụ phóng tên lửa tầm xa.

Ngày 6/2, Chủ tịch hội đồng tham mưu trưởng liên quân Hàn Quốc, Tướng Lee Sun-jin và Tư lệnh các lực lượng Mỹ tại Hàn Quốc, Tướng Curtis Scaparrotti đã cùng tới thị sát khu vực an ninh chung tại làng đình chiến Panmunjom.

Tại khu vực an ninh chung, hai tướng lĩnh này đã kêu gọi quân đội duy trì mức độ sẵn sàng chiến đấu cao nhất. Cùng ngày, Bộ Tư lệnh Thái Bình Dương của Mỹ cũng đã lên tiếng kêu gọi Triều Tiên kiềm chế, đồng thời nhấn mạnh "các lực lượng của mình, trong đó có lực lượng tại Hàn Quốc, đã chuẩn bị sẵn sàng để bảo vệ nước Mỹ và các đồng minh của Mỹ tại Hàn Quốc và Nhật Bản".

Trước đó, Triều Tiên đã thông báo về kế hoạch phóng một vệ tinh quan sát Trái đất trong thời gian từ ngày 8/2 - 25/2, trong khi phía Hàn Quốc cho biết thời điểm phóng đang được đẩy sớm lên và có thể diễn ra trong khoảng từ ngày 7/2 - 14/2.

Triều Tiên di chuyển bệ phóng, chuẩn bị phóng tên lửa Triều Tiên di chuyển bệ phóng, chuẩn bị phóng tên lửa

VTV.vn - Kênh truyền hình NHK cho biết, Triều Tiên có thể đã bắt đầu di chuyển bệ phóng, chuẩn bị phóng tên lửa như kế hoạch đã tuyên bố, bất chấp sự phản đối của nhiều nước.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước