Mỹ hỗ trợ 150 triệu USD cho người dân Afghanistan

Ban Thời sự/TTXVN-Chủ nhật, ngày 14/08/2022 15:41 GMT+7

(Ảnh minh họa: AP)

VTV.vn - Ngày 13/8, Bộ Ngoại giao Mỹ thông báo sẽ phân bổ thêm 150 triệu USD để hỗ trợ trẻ em và phụ nữ Afghanistan, giải quyết tình trạng mất an ninh lương thực ở quốc gia này.

Trên mạng xã hội Twitter, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ Ned Price viết: “Mỹ đang mở rộng sự hỗ trợ của USAID (Cơ quan Phát triển quốc tế Mỹ) dành cho Afghanistan với thông báo về 80 triệu USD dành cho công tác giải quyết tình trạng mất an ninh lương thực và dinh dưỡng, 40 triệu USD để nâng cao quyền được học hành của trẻ em Afghanistan và 30 triệu USD để tăng cường sự tham gia của phụ nữ và trẻ em gái trong xã hội”.

Phong trào Taliban nắm quyền kiểm soát quốc gia Tây Nam Á này từ tháng 8/2021. Trong bối cảnh bất ổn chính trị làm trầm trọng thêm làn sóng di cư của người Afghanistan, một số chính phủ và tổ chức đã cung cấp nhiều hỗ trợ khác nhau cho những người dân chịu ảnh hưởng từ cuộc khủng hoảng về an ninh, kinh tế, nhân đạo ngày càng sâu rộng ở nước này.

Mỹ hỗ trợ 150 triệu USD cho người dân Afghanistan - Ảnh 1.

Hiện 70% số hộ gia đình Afghanistan không thể lo đủ các nhu cầu cơ bản. (Ảnh: AP)

Hiện 70% số hộ gia đình Afghanistan không thể lo đủ các nhu cầu cơ bản. Gần một nửa dân số không được đảm bảo an ninh lương thực và 3 triệu trẻ em có nguy cơ bị suy dinh dưỡng.

Mới đây, hơn 70 nhà kinh tế Mỹ và chuyên gia phát triển quốc tế đã kêu gọi Washington trao lại Afghanistan 7 tỷ USD dự trữ của Ngân hàng trung ương Afghanistan bị đóng băng, qua đó giúp nước này phục hồi kinh tế.

Vào cuối tháng 6/2022, Ngoại trưởng Antony Blinken thông báo, Mỹ sẽ viện trợ gần 55 triệu USD cho Afghanistan để khắc phục hậu quả trận động đất kinh hoàng khiến ít nhất 1.000 người thiệt mạng, 3.000 người bị thương và 10.000 ngôi nhà bị phá hủy.

Afghanistan cần được hỗ trợ nhân đạo khẩn cấp Afghanistan cần được hỗ trợ nhân đạo khẩn cấp Vì nghèo, nhiều gia đình Afghanistan phải bán con chưa thành niên Vì nghèo, nhiều gia đình Afghanistan phải bán con chưa thành niên Người dân Afghanistan bán thận, tính bán con vì túng quẫn Người dân Afghanistan bán thận, tính bán con vì túng quẫn

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước