Mỹ kiên quyết rút khỏi Hiệp định Paris về biến đổi khí hậu

Bích Thảo (VTV8)-Thứ năm, ngày 24/10/2019 17:36 GMT+7

Tổng thống Mỹ Donald Trump. (Ảnh: AP)

VTV.vn - Ngày 23/10, Tổng thống Donald Trump đã tái khẳng định kế hoạch rút Mỹ khỏi Hiệp định Paris về biến đổi khí hậu mà ông cam kết trong chiến dịch vận động tranh cử năm 2016.

Tuyên bố được đưa ra trong bối cảnh chỉ còn chưa đầy 2 tuần nữa chính quyền của ông sẽ chính thức bắt đầu tiến trình này.

Theo kế hoạch, vào ngày 4/11, Tổng thống Trump sẽ trình lên LHQ thư thông báo về quyết định rút khỏi các cam kết trong Hiệp định khí hậu Paris. Tuy nhiên, quy trình này sẽ phải mất một năm để thực hiện, do đó Mỹ sẽ chỉ chính thức đứng ngoài hiệp định này vào ngày 4/11/2020, một ngày sau ngày bầu cử Tổng thống vào năm 2020.

Tổng thống Trump tuyên bố ý định rút khỏi Hiệp định khí hậu Paris từ tháng 6/2017 với lý do muốn bảo vệ nước Mỹ và người dân Mỹ. Ông muốn có một thỏa thuận khác công bằng hơn và cho biết sẵn sàng đàm phán về một thỏa thuận như vậy. Trước đó, dưới thời người tiền nhiệm Barack Obama, Mỹ cam kết sẽ cắt giảm từ 26 - 28% lượng phát thải khí nhà kính vào năm 2025 so với mức của năm 2005.

Tổng thống Trump kêu gọi chấm dứt Hiệp định khí hậu Paris Tổng thống Trump kêu gọi chấm dứt Hiệp định khí hậu Paris

VTV.vn - Tổng thống Mỹ Donald Trump đã kêu gọi chấm dứt Hiệp định khí hậu Paris trước những cuộc biểu tình và bạo động tại Pháp.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước