Tổng thống Mỹ tuyên bố có thể tham gia lại Hiệp định Paris về khí hậu

VTV8-Thứ năm, ngày 11/01/2018 13:59 GMT+7

Tổng thống Mỹ Donald Trump. (Ảnh: Xinhua)

VTV.vn - Ngày 10/1, Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố, Washington có thể tham gia lại Hiệp định Paris về biến đổi khí hậu.

Phát biểu tại một cuộc họp báo với Thủ tướng Na Uy Erna Solberg, Tổng thống Trump cho rằng, Hiệp định Paris là một thỏa thuận "tồi tệ và không công bằng" đối với Mỹ, dù ông không có vấn đề gì với một thỏa thuận về khí hậu. Tuy nhiên, ông Trump để ngỏ khả năng quay trở lại Hiệp định Paris nếu các nước có thể đạt được một thỏa thuận tốt hơn.

Tháng 6/2017, Tổng thống Mỹ Trump đã rút khỏi hiệp định này vì cho rằng nó không có lợi cho sự phát triển của nền kinh tế Mỹ, làm cho nhiều người lao động bị mất việc làm, ảnh hưởng đến chủ quyền lãnh thổ và khiến Washington rơi vào thế bất lợi.  

Mỹ rút khỏi thỏa thuận Paris, EU và Trung Quốc hợp tác chống biến đổi khí hậu Mỹ rút khỏi thỏa thuận Paris, EU và Trung Quốc hợp tác chống biến đổi khí hậu

VTV.vn - Liên minh châu Âu (EU) và Trung Quốc sẽ tăng mức độ hợp tác trong nỗ lực cắt giảm khí thải gây hiệu ứng nhà kính làm Trái đất nóng lên.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước